ทาสถึงกับกินไม่ลง เมื่อเห็นเจ้าเหมียวจอมเกรียนทำหน้าดราม่าใส่ ขณะจะกินโซบะ…

แมวอาจจะดูเหมือนไม่มีอารมณ์ความรู้สึก ไม่สนใจโลก และไม่ตอบรับเมื่อเจ้าของเรียกชื่อ… แต่จริงๆ แล้ว พวกมันรู้ทุกอย่างนั่นแหละ แต่แค่ไม่อยากแสดงออก

อย่างไรก็ตาม แม่ไม่ได้ทำตัวเฉยเมยเสมอไป ถ้าเมื่อไหร่มันเจอสิ่งที่ชอบ โดยเฉพาะอาหาร มันจะแสดงออกอย่างชัดเจน เหมือนเจ้าเหมียวเกรียนตัวนี้

 

 

เรื่องของเรื่องคือ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งได้ฉลองการเข้าสู่ยุคใหม่ของประเทศ ด้วยการกิน Toshi Koshi Soba (ปกติธรรมเนียมนี้เป็นที่นิยมปฏิบัติทั่วประเทศญี่ปุ่นในช่วงส่งท้ายปี)

แต่ในขณะที่คีบโซบะขึ้นมานั้น เขารู้สึกว่ามีพลังงานบางอย่างอยู่ในห้อง เมื่อเงยหน้าขึ้น เขาก็พบว่าเจ้าเหมียว Miki-chan ของเขากำลังมองมาที่ถ้วยโซบะพร้อมแววตาที่เศร้าสร้อย

ดูเหมือนมันยังอาลัยอาวรณ์กับยุคเก่าที่เพิ่งสิ้นสุดลงไป

 

 

หลังจากทำหน้าเศร้าสักพัก ก็ทำหน้าเหมือนกำลังร้องไห้อย่างหนัก เล่นซะเจ้าของกินโซบะไม่ลงเลยทีเดียวเชียว เพราะจะกินทีไร เจอหน้าเจ้าเหมียวแล้ว รู้สึกผิดทุ๊กที

 

 

แต่หลังจากร้องไห้สักพัก ดูเหมือน Miki-chan จะคิดได้ว่ามันควรยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะยังไงก็เอายุคเก่ากลับคืนมาไม่ได้อยู่ดี และมันเองก็ควรเดินหน้าต่อไป

ดังนั้น จากสีหน้าที่เหมือนร้องไห้อย่างหนัก ก็เปลี่ยนใบหน้าที่ดูเหมือนพยายามปล่อยวาง อย่างที่เห็นนี่แหละ

 

 

จริงๆ แล้ว เจ้าของก็ไม่รู้หรอกว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นอะไรกัน ใครจะไปรู้ บางทีมันอาจจะคิดอยากกินโซบะก็ได้ แต่ทาสไม่แบ่งให้ไง เลยร้องไห้แม่มเลย

 

ที่มา grapee

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...