นักดับเพลิงเข้าไปช่วยสุนัขที่ติดในซอกหิน แล้วยังช่วยรับเลี้ยงมันอีกต่างหาก

เมื่อคุณเป็นคนรักหมา แล้วต้องไปช่วยเหลือหมาที่กำลังลำบาก บ่อยครั้งมันมักไม่จบลงที่การช่วยเหลืออย่างเดียว Paul Bryant รู้เรื่องนี้ดี

ตอนที่มีคนเจอลูกสุนัขติดอยู่ใต้กองเศษคอนกรีตในเมืองนอร์ธชาร์ลสตัน สหรัฐอเมริกา พวกเขาได้แจ้งให้นักดับเพลิงมาช่วยเหลือมัน ซึ่งหนึ่งในคนที่มาช่วยมันในครั้งนั้นก็คือ Bryant

 

North Charleston Fire Department

 

เมื่อ Bryant และนักดับเพลิงคนอื่นไปถึง พวกเขาก็พบว่ามันติดอยู่ในกองคอนกรีตที่แทบไม่มีช่องว่างเลย ไม่แปลกที่คนที่เจอมันไม่สามารถช่วยมันออกมาเองได้

พวกเขาเองก็ต้องใช้พลั่วมาขุดเศษคอนกรีตออกไปก่อน ถึงจะสามารถหารูเล็กๆ ที่ใหญ่พอจะเอาตัวมันออกมาได้พอดี

 

North Charleston Fire Department

 

หลังจากเจ้าหมาน้อยออกมาได้แล้ว สิ่งแรกที่มันทำก็คือการกล่าวขอบคุณ Bryant ด้วยการเลียหน้าของเขา ความน่ารักของมันทำให้คนช่วยหายเหนื่อยในทันที

Bryant เล่าว่า “จะไม่ให้ผมตกหลุมรักเจ้าหมาได้ยังไง ในเมื่อสิ่งแรกที่มันทำหลังออกมาจากกองคอนกรีตได้คือการจุ๊บหน้าของคุณ”

 

Charleston Animal Society

 

ชมคลิปการช่วยหมาน้อยได้ที่นี่

Puppy rescue today by Engine 201 Captain Bryant and NCPD. This little pup was found by some bike riders who heard the puppy crying beneath a pile of rocks.

Nai-post ni North Charleston Fire Department noong Sabado, Marso 30, 2019

 

จากนั้นพวกเขาก็พาเจ้าหมาไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งผลออกมาว่ามันไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย และมันก็ไม่มีไมโครชิปฝังอยู่ด้วย

ดังนั้นเจ้าหมาจึงถูกส่งต่อไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อหาเจ้าของต่อ แต่ว่ามันไม่ต้องรอเจ้าของให้เสียเวลาเลย เพราะ Bryant รอรับเลี้ยงมันตั้งแต่รู้ว่ามันไม่มีเจ้าของแล้ว

 

Charleston Animal Society

 

ชมคลิปตอน Bryant ไปรับเจ้าหมามาเลี้ยง

We are live at the shelter and Super excited to announce that NCFD Captain Bryant is adopting the sweet pup he rescued last Saturday. The puppy was crying trapped under some rocks when Tyler and his 5 year old son Zane were riding bikes. They decided to investigate and were surprised to see the pup under the rocks. They rushed home to get a shovel and pick ax to try to free him! When they couldn’t get him out they called the non emergency number for @North Charleston Police Dept and Firetruck Engine 201 and Captain Bryant responded.

Nai-post ni Charleston Animal Society noong Sabado, Abril 6, 2019

 

Bryant คิดว่าการที่เขาได้เป็นคนที่ไปช่วยเจ้าหมา การที่มันเป็นมิตรกับเขาตั้งแต่ได้เจอกัน และการไม่มีเจ้าของนั้นถูกกำหนดมาเพื่อให้มันได้มาอยู่กับเขา ซึ่งดูจากสีหน้าที่มีความสุขของทั้งคู่แล้วเขาก็คงคิดไม่ผิด

 

North Charleston Fire Department

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...