หมาขนโล้น 5 ตัวขดตัวข้างถนน พอมีคนเข้าไปช่วยพวกมันก็จูจุ๊บเขาตอบแทน

ลูกหมาขนโล้น 5 ตัวนอนขดตัวอยู่ด้วยกันอยู่ที่ข้างถนนในเมืองไวน์แลนด์ สหรัฐอเมริกา แต่ละตัวต่างก็ป่วยและขาดการดูแลอยย่างเห็นได้ชัด

พลเมืองดีที่ขับรถผ่านมาเห็นพวกมันรู้สึกเป็นห่วง กลัวว่าพวกมันจะดูแลตัวเองไม่ได้ เพราะดูแล้วพวกมันน่าจะเพิ่งถูกทิ้งไม่นานนี้เอง เธอจึงโทรขอความช่วยเหลือจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ใกล้เคียง

 

 

อาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ South Jersey Regional Animal Shelter จึงเดินทางมาตรงจุดที่ได้รับแจ้ง จนเจอกับลูกหมาที่ยังนอนขดตัวอยู่ที่เดิม

ปกติแล้วเวลาเจอหมาจรจัดพวกเขาจะต้องพาพวกมันไปที่ศูนย์ฯ ก่อน แต่ครั้งนี้พวกเขาตัดสินใจพาพวกมันตรงไปหาสัตวแพทย์เลย เนื่องจากเห็นว่าพวกมันควรได้รับการรักษาด่วน

 

 

ลูกหมาทุกตัวเป็นเรื้อนอย่างหนัก มีอาการติดเชื้อที่ผิวหนังและดวงตา แถมยังขาดสารอาหารอีกด้วย การที่พวกมันอายุยังน้อยแต่สภาพแย่ขนาดนี้แปลว่าพวกมันไม่เคยได้รับการดูแลจากเจ้าของเก่าเลย

หลังจากตรวจรร่างกายเสร็จ พวกมันทั้ง 5 ตัวก็ได้ไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ และถูกตั้งชื่อให้ว่า Mario, Luigi, Bowser, Daisy และ Princess Peach (เป็นชื่อของตัวละครจากเกม Mario)

 

 

แม้ว่าร่างกายของพวกมันจะสภาพน่าเป็นห่วง แต่ก็ยังดีที่สภาพจิตใจของพวกมันไม่ได้เป็นเหมือนกัน พวกมันเป็นลูกหมาที่ร่าเริงมาก

ถึงแม้จะยังป่วยอยู่ แต่เมื่อเห็นอาสาสมัครเข้ามาหา เหล่าลูกหมาก็พร้อมจะกรูเข้ามาหาพวกเขาและเริ่มเข้ามาเลียใบหน้าของคนที่ช่วย โดยไม่กลัวเจ็บเพราะถูกสัมผัสผิวหนังที่แห้งสากเลย

 

 

อย่างน้อยการที่พวกมันร่าเริงก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะพวกเขาจะได้ห่วงแค่เรื่องดูแลโรคของมันให้หายเท่านั้น ไม่ต้องมาพะวงเรื่องฝึกให้มันหายกลัวคนเลย

พวกเขาหวังว่าจะรีบรักษาโรคผิวหนังของพวกมันให้หายได้โดยไว จากนั้นพวกเขาจะได้เริ่มประกาศหาบ้านให้กับพวกมันได้สักที

 

 

ถึงตอนนี้จะยังไม่แน่ว่าพวกมันจะมีบ้านอยู่เมื่อไหร่ แต่การได้มาอยู่ในศูนย์ฯ ที่มีคนพร้อมดูแล ก็ดีกว่าการปล่อยให้พวกมันเผชิญชะตากรรมข้างถนนกันเองเป็นไหนๆ

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...