ทาสฮาจนท้องแข็ง เมื่อเห็นสีหน้าสุดอึ้งของเจ้าแมว ที่กำลังมองลูกโป่งลอยหนีมันไป

เจ้าแมว Butterboy ถูกตามใจมาโดยตลอด มันชินกับการได้ครอบครองของอะไรก็ตามที่มันต้องการ พอมันได้เจอของที่หนีเงื้อมมือมันไปได้ มันจึงทำสีหน้าทึ่งแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน

Lauren Bell เล่าว่าเจ้า Butterboy เป็นแมวเหมียวอายุ 3 ขวบของเธอเอง มันนิสัยน่ารักมากแต่ก็ซนมากเช่นกัน มันชอบขโมยของที่ไม่ใช่ของตัวเองไปเล่นเสมอ แต่เธอก็ไม่ได้ว่าอะไรมัน

 

Lauren Bell

 

วันหนึ่งเพื่อนร่วมงานของ Bell ให้ลูกโป่งเธอมา เธอจึงเอามันกลับมาที่บ้านด้วย พอเจ้า Butterboy เห็นลูกโป่งของเธอแล้ว มันก็วางแผนขโมยมาเล่นอีกตามเคย

มันอาศัยจังหวะตอนที่ Bell ทิ้งลูกโป่งไว้เพื่อไปทำอย่างอื่น แล้วจึงกระโดดมาบนชั้นวางของแล้วคาบเชือกมัดลูกโป่งเอาไว้ในปาก ก่อนจะลากไปยังที่ประจำของตัวเอง

 

Lauren Bell

 

Bell เล่าว่าเจ้าแมวดูตื่นเต้นกับลูกโป่งมากๆ คงเป็นเพราะมันชอบเล่นกับเชือก และลูกโป่งก็เป็นของแปลกใหม่ที่มีเชือกมันติดอยู่พอดี จึงเป็นสิ่งที่เตะตามัน

Butterboy มีความสุขกับลูกโปง่ที่ได้ขโมยมาแบบสุดๆ มันคาบลูกโป่งวิ่งเล่นไปซ้ายทีขวาที Bell คิดว่ามันน่าจะคาบลูกโป่งเล่นไปทั่วบ้านเลย

 

Lauren Bell

 

แต่เมื่อเจ้า Butterboy ทิ้งตัวนอนลงเพื่อจะเล่นกับลูกโป่งต่อ ลูกโป่งก็ลอยหนีมันไปตอนที่มันอ้าปากปล่อยให้เชือกหลุดไปนั่นเอง

เจ้าแมวดูมึนงงกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันคงไม่รู้ว่าลูกโป่งลอยได้ และก็ไม่เคยเจอของเล่นที่ลอยหนีไปได้เช่นกัน ตอนนั้น Butterboy จึงได้แต่นอนนิ่งมองลูกโป่งลอยไปติดเพดานและทำสีหน้าอึ้งแบบสุดขีด

 

 

 

Bell บอกว่าตอนนั้นเธออดขำหน้าอึ้งๆ ของมันไม่ได้เลย และถึงเธอจะเอื้อมไปดึงลูกโป่งลงมาให้มันอีกหลายรอบ เจ้าแมวก็ทำลูกโป่งหลุดไปแล้วทำหน้าอึ้งแบบนั้นทุกครั้งอยู่ดี

นานๆ ทีเธอถึงจะได้เห็นเจ้า Butterboy อึ้งแบบนี้ แต่มันก็อึ้งอยู่ได้ไม่นานนักหรอก เพราะเมื่อมันรู้ว่าลูกโป่งมักจะหนีมันไปเสมอ มันก็เลิกสนใจลูกโป่งไปในที่สุดแล้วหันไปขโมยของอย่างอื่นของ Bell มาเล่นแทน

 

Lauren Bell

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...