แมวตาเขได้รับชีวิตใหม่อันแสนสุข มันจึงส่งต่อความสุขโดยระดมเงินเพื่อสัตว์ในศูนย์พักพิง

พบกับแมวตาเหล่ชื่อ Belarus มันเคยอยู่ในศูนย์พักพิงมาก่อน แต่ตอนนี้มันได้อยู่ในบ้านหลังสุดท้ายที่แสบอบอุ่นกับทาสที่ชื่อ Rachel

อย่างไรก็ตาม Belarus ไม่ได้ใช้ชีวิตท่ามกลางความสุขไปวันๆ แต่มันยังช่วยแม่ระดมเงินเพื่อช่วยเหลือสัตว์ตัวอื่นๆ ที่ต้องการความช่วยเหลืออีกด้วย

 

 

สำหรับ Belarus นั้น มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะไม่ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ ไม่เชื่อลองเลื่อนดูภาพเหล่านี้สิ แล้วจะรู้ว่าเหมียวไม่ได้พูดเกินความจริง

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 Rachel ได้รับเลี้ยง Belarus จากศูนย์พักพิงสัตว์ในซานฟรานซิสโก ตั้งแต่นั้นมา เจ้าเหมียวก็กลายเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ของเธอ และเดินตามเธอไปทุกที่ทั่วบ้าน

Rachel บอกว่า “การอยู่บ้านกับ Belarus คุณจะไม่มีพื้นที่ส่วนตัวเลย เพราะไม่ว่าฉันจะทำอะไร มันจะขอมีส่วนร่วมด้วยทุกอย่าง”

 

 

ทุกๆ กิจกรรมที่เห็นทาสทำ Belarus จะเปลี่ยนมันให้กลายเป็นความสนุกสนาน และแน่นอน สิ่งที่มันชอบมากที่สุดคือ การกอด

เวลาที่แม่นั่งดูทีวีหรือเช็กอีเมลล์ เจ้าเหมียวจะเข้าไปกอดเธอไม่ยอมปล่อย มันจะคอยอยู่ใกล้ๆ กับเธอตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นตอนนอนหลับ หรือทำอาหารในครัว

 

 

นอกจากนี้ Rachel ยังได้แชร์ชีวิตประจำวันของเธอกับ Belarus ในอินสตาแกรม my_boy_belarus เฟสบุ๊ก Belarus The Cat และช่องยูทูบ Belarus The Cat เพื่อแบ่งปันความสุขให้กับแฟนๆ ที่ติดตามเจ้าเหมียว

 

 

นั่นหมายความว่า Belarus ไม่เพียงนำความสุขมาให้ Rachel แต่มันยังกระจายความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้คนทั่วโลกที่ติดตามมันในสื่อโซเชียลต่างๆ

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า Belarus ได้ระดมเงินเพื่อช่วยเหลือสัตว์อื่นๆ ด้วย ซึ่งสิ่งที่น้องกับแม่ทำคือ การพิมพ์หน้าของเจ้าเหมียวลงบนเสื้อผ้าและจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ bonfire

 

 

เงินที่ได้จากการขายเสื้อผ้าเหล่านี้ จะถูกบริจาคให้กับศูนย์พักพิงต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมา Belarus ได้ช่วยหมา-แมวมาแล้วนับไม่ถ้วน

เพื่อนๆ เองก็สามารถช่วยเจ้าเหมียวหาเงินได้เช่นกัน ด้วยการอุดหนุนเสื้อผ้าของนางผ่านเว็บไซต์ bonfire 

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา brightside

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...