“สุนัขผู้น่าสงสาร” พยายามโน้มน้าวครอบคร้วทุกวิถีทาง เมื่อรู้ว่าพวกเขากำลังจะทิ้งมัน

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีพลังวิเศษ เพราะนอกจากจะอ่อนโยนและซื่อสัตย์แล้ว พวกมันยังสามารถรับรู้ได้หากเจ้าของมีความสุขหรือเศร้า

ซึ่งไม่ว่าเจ้าของจะรู้สึกเช่นไร สุนัขก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างและแชร์ทุกความรู้สึกกับพวกเขาเสมอ

 

 

เช่นเดียวกับ Moses สุนัขพิทบูล เทอร์เรีย ที่ถูกรับเลี้ยงเมื่อปีที่แล้ว และมันก็รักช่วงเวลาที่ได้อยู่กับครอบครัวเป็นอย่างมาก

แต่น่าเศร้า เมื่อไม่นานนี้ ครอบครัวของน้องประสบกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก และจำเป็นต้องย้ายไปอยู่ที่อื่น ซึ่งที่อยู่ใหม่นี้ ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์

 

 

นั่นหมายความว่า Moses ต้องถูกส่งกลับไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ และสิ่งที่ทำให้ทุกคนสะเทือนใจมากที่สุดคือ เจ้าตูบรู้ว่าตัวเองกำลังจะถูกทิ้ง 

 

 

เมื่อรู้แบบนั้นแล้ว Moses ผู้น่าสงสารจึงพยายามทำทุกวิถีทางเท่าที่หมาตัวหนึ่งจะทำได้ เพื่อให้ครอบครัวเปลี่ยนใจและไม่ทิ้งมันไว้ข้างหลัง

จริงๆ แล้ว ที่ผ่านมาครอบครัวดูแลน้องหมาเป็นอย่างดีและรักมันอย่างไม่มีเงื่อนไข แต่ด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนไป พวกเขาจำเป็นต้องพามันกลับไปไว้ที่ศูนย์พักพิง ซึ่งครอบครัวเองก็ปวดใจไม่น้อยไปกว่า Moses เลย

 

 

ระหว่างนั้น Moses ได้พบกับอาสาสมัครชื่อ Nancy Klein (ผู้ที่ถ่ายวิดีโอด้านล่างนี้) และได้มุดหน้าเข้าไปหาตักของเธอ

Nancy รับรู้ได้ทันทีว่าเจ้าตูบหันมาหาเธอ เพื่อขอความช่วยเหลือ บางที มันอาจจะคิดว่าเธอสามารถโน้มน้าวครอบครัวไม่ให้ทิ้งมันไว้ที่นี่ได้

นั่นเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของ Nancy

 

 

นั่นเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าเศร้าที่สุดในชีวิตของ Nancy อย่างไรก็ตาม วิดีโอที่เธอถ่ายเอาไว้นั้น จะช่วยให้ Moses ได้พบกับครอบครัวใหม่อีกครั้ง

โดยหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนนับร้อยส่งข้อความหาหา Nancy และศูนย์พักพิง เพื่อขอรับเลี้ยง Moses

 

 

คนใจดีเหล่านั้นเต็มใจที่จะเปิดประตูให้ Moses เข้ามาอยู่ในใจ สิ่งนี้กลายเป็นความโชคดีที่ทำให้เจ้าหน้าที่ศูนย์สามารถหาครอบครัวใหม่ให้น้องหมาได้ในเวลาอันรวดเร็ว

Nancy ได้อัปเดตข่าวล่าสุดเกี่ยวกับ Moses ว่า “ฉันเพิ่งได้ข่าวว่า Moses ถูกรับเลี้ยงแล้ว ซึ่งที่บ้านใหม่นั้น มีเด็กน้อยอยู่ 2 คน และพวกเขาก็รักเจ้าตูบมาก”

 

 

ทางด้านครอบครัวใหม่เผยว่าพวกเขารู้สึกโชคดีที่ได้ต้อนรับ Moses เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เพราะจากเหตุการณ์ที่ผ่านมา ทำให้เห็นว่ามันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์มากที่สุดตัวหนึ่ง

หลังจากที่เจ้าตูบแสนดีถูกรับเลี้ยง ก็มีผู้คนมากมายเข้ามาเยี่ยมศูนย์พักพิงดังกล่าว เพื่อรับเลี้ยงสุนัขที่ถูกทอดทิ้งเหมือน Moses

 

Publicerat av Nancy Klein Söndag 22 januari 2017

 

หลังจากนั้นก็มีสุนัขในศูนย์หลายตัวทยอยถูกรับเลี้ยงไปตามๆ กัน ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณเรื่องราวของ Moses และขอบคุณ Nancy ที่เผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจดังกล่าว

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...