“แม่หมา” เห็นลูกพยายามคาบกิ่งไม้ใหญ่เกินตัว แทนที่จะห้าม กลับเข้าไปช่วยคาบซะงั้น

ตั้งแต่เกิดนุ้งหมา Harper มักจะเรียนรู้ทุกอย่างจาก Willow ผู้เป็นแม่ แต่เมื่ออายุได้ 2 ขวบ มีบางอย่างที่มันทำได้ไม่ค่อยชำนาญนัก

โชคดีที่ Willow ยินดีที่จะช่วยลูกเสมอ

 

 

Tanya ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “Willow กับ Harper เป็นแม่ลูกที่มักจะใช้เวลาอยู่ด้วยกัน โดยผู้เป็นแม่ได้สอนหลายสิ่งหลายอย่างให้ลูกสาว”

“การเฝ้าดู Harper พยายามทำตามแม่ เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขมาก”

 

 

ล่าสุด สุนัขสองแม่ลูกออกไปเล่นด้วยกันที่สวนสาธารณะท้องถิ่น ที่นั่น Harper ได้พบกิ่งไม้ขนาดใหญ่อยู่ข้างทาง และมันไม่อยากเดินผ่านไปเฉยๆ จึงตัดสินใจคาบกิ่งไม้นั้นไปด้วย

ตอนแรก Harper พยายามคาบกิ่งไม้นั้นด้วยตัวเอง แต่เมื่อจะเดินออกจากที่นั่น ไอ้กิ่งไม้ดันไปติดเสาเล็กๆ 2 ต้นบนทางเดิน

 

 

เมื่อ Willow เห็นลูกสาวทำกิ่งไม้ตกซ้ำแล้วซ้ำอีก มันก็วิ่งเข้าไปหา และช่วยลูกคาบกิ่งไม้ผ่านเสา 2 ต้นนั้นได้สำเร็จ ทำเอาคนที่เห็นพากันขำด้วยความเอ็นดู

กิ่งไม้ดังกล่าวอาจจะใหญ่เกินไปที่คาบเล่น แต่ Willow ไม่อยากให้ลูกยอมแพ้ต่อเป้าหมายตัวเอง ดังนั้น มันจึงเข้าไปช่วย พร้อมกับสอนวิธีการคาบกิ่งไม้ผ่านสิ่งกีดขวาง

 

 

Tanya บอกว่า “หลังจากที่สองแม่ลูกคาบกิ่งไม้ผ่านสิ่งกีดขวางได้ พวกมันดูภูมิใจมากๆ ก่อนจะเดินคาบกิ่งไม้นั้นต่อไปด้วยกันประมาณ 1 กิโลเมตร ทั่วสวนสาธารณะ” 

 

 

เหตุการณ์นี้ทำให้ Harper เรียนรู้ว่าทุกครั้งที่มันเจอปัญหา หรือมีอุปสรรค แม่จะเข้ามาช่วยเหลือมันเสมอ และทุกครั้งที่แม่ทำแบบนั้น มันก็จะได้บทเรียนใหม่ๆ ด้วย

ติดตามสองแม่ลูกผู้น่ารักได้ที่อินสตาแกรม thelifeofwillowandpreston

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...