‘ตูบขี้หวง’ พยายามทวงคืนของเล่นจากเพื่อนๆ แต่สุดท้ายต้องยอมแพ้ เพราะเพื่อนไม่สนใจ

ชิวาวาอาจจะตัวเล็ก แต่พวกมันสามารถเป็นเจ้านายได้ โดยเฉพาะตอนที่พวกมันยังเป็นลูกหมาวัยไร้เดียงสาว เพราะเมื่อพวกมันต้องการอะไร มันเรียกร้องจนกว่าจะได้ และถ้าไม่พอใจอะไร มันจะแสดงออกอย่างชัดเจน

เช่นเดียวนุ้งชิวาวาน้อยตัวนี้ ที่แสดงท่าทีไม่พอใจเมื่อเห็นเพื่อนชิวาวาอีก 2 ตัว กำลังเล่นของเล่นของมัน

 

 

ปฏิกิริยาที่บ่งบอกถึงความไม่พอใจของนุ้งชิวาวาเจ้าของของเล่นนั้น คือ การจ้องเพื่อนอีก 2 ตัว ด้วยสายตาอาฆาตและพร้อมบวกทุกเมื่อ

ใช่ มันอาจจะดูน่ารักสำหรับเรา แต่สำหรับนุ้งชิวาวานั้น มันกำลังอยู่ในโหมดโกรธสุดขีด และมั่นใจได้เลยว่ามันกำลังคิดจะทำบางอย่างกับผู้ที่กำลังมายุ่งกับของเล่นของมัน

 

 

ระหว่างที่กำลังถูกจ้องมองด้วยสายตาอาฆาตนั้น ชิวาวาอีก 2 ตัว ที่อยู่บนเตียงสุนัขที่วางอยู่บนพื้น ไม่ได้รู้สึกอะไรแม้แต่นิดเดียว พวกมันยังคงเล่นของกับของเล่นของชิวาวาขี้หวงอย่างสนุกสนาน

ทั้งคู่ดูมีความสุขมากและเพลิดเพลินกับการเล่นของเล่นชิ้นนั้น เพราะพวกมันไม่ได้คิดว่ามันเป็นของใครตัวใดตัวหนึ่ง แต่เป็นของเล่นที่ทุกตัวมีสิทธิเล่น

 

 

เจ้าชิวาวาสีขาวจอมขี้หวง ไม่สามารถทนเห็นได้อีกต่อไป มันจึงลุกขึ้นบนโซฟาที่อยู่เหนือเพื่อนๆ ทั้ง 2 ตัว พร้อมประกาศว่า “ออกไปจากของเล่นของฉันเดี๋ยวนี้!”

นอกจากนี้ มันยังเห่าทั้งคู่อย่างโมโหอีกด้วย แต่คิดหรอว่าอีก 2 ตัวจะยอม แน่นอน เมื่ออยู่ดีๆ โดนเห่า เจ้า 2 ตัวนั้น ก็เห่ากลับเช่นกัน ทำเอาชิวาวาขี้หวงที่ไม่ทันได้ตั้งแต่ ถึงกับถอยตั้งหลักแทบไม่ทัน

 

 

แต่แล้วความมั่นใจของชิวาวาขี้หวงก็กลับมาอีกครั้ง มันไปยืนตรงขอบโซฟา และเริ่มเห่าเพื่อนอีกครั้ง จากนั้นการต่อสู้อันแสนน่ารักและมุ้งมิ้งก็เริ่มต้นขึ้น

 

 

การกระทำของชิวาวาจอมขี้หวง ได้สร้างความรำคาญให้ชิวาวาสีน้ำตาล มันจึงพยายามห้ามไม่ให้เห่า ซึ่งถ้าพูดได้มันคงจะพูดว่า “เฮ้ หยุดเห่าสักทีได้มั้ย”

แต่ดูเหมือนว่าชิวาวาสีขาวไม่ได้รู้สึกสะทกสะท้านกับคำห้ามนั้นเลย ตรงข้าม มันยิ่งโมโหมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ

 

 

จากนั้นทั้งคู่ก็เห่ากันไปมา โดยที่ชิวาวาสีดำยังคงเล่นของเล่นโดยไม่สนใจว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น และเมื่อสองแบบเห่ากันจนเหนื่อย ชิวาวาสีน้ำตาก็กระโดดขึ้นไปนั่งโซฟากับชิวาวาขี้ห่วง

ไม่ว่าจะมันจะนั่งพักหรือด้วยเหตุผลอะไร แต่ชิวาวาขี้หวงคิดไปแล้วว่าชิวาวาสีน้ำตาลเลือกที่จะอยู่ข้างมัน ดังนั้น มันจึงรู้สึกหึกเหิมมากกว่าเดิมอีก อย่างน้อยตอนนี้มันก็เหลือศัตรูแค่ 1 ตัวเท่านั้น

 

 

ตราบใจที่ชิวาวาสีดำยังเล่นของของเล่นของชิวาวาขี้หวง ศึกนี้คงไม่จบง่ายๆ แน่ ดังนั้น การต่อสู้ด้วยเสียงเห่าจึงเริ่มต้นอีกครั้ง แต่… เจ้าตูบสีดำยังคงเพลิดเพลินกับการเล่นโดยไม่สนใจเสียงใดๆ ทั้งสิ้น

นั่นทำให้ชิวาวาสีน้ำตาลรู้สึกเบื่อ มันจึงกระโดดลงจากโซฟาและร่วมเล่นกับชิวาวาสีดำอีกครั้ง

 

 

คราวนี้ชิวาวาขี้หวงเหลือตัวคนเดียวอีกครั้ง และต่อให้เห่ายังไง เจ้าสองตัวนั้นก็ไม่มีทีท่าจะคืนของเล่นให้ มันจึงตัดสินใจเปลี่ยนแผน

 

 

แผนที่ว่านี้คือการทิ้งเป้าหมายจากของเล่นชิ้นนั้นซะ แล้วไปคาบกระดูกของเล่นชิ้นหนึ่งขึ้นมาบนโซฟา จากนั้น มันก็เล่นกระดูกชิ้นนั้นอย่างสนุกสนาน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกเพื่อนๆ มาแย่งไปอีก

 

 

ศึกนี้ถูกเปิดโดยชิวาวาขี้หวง สู้โดยชิวาวาขี้หวง และจบลงด้วยชิวาวาขี้หวง โถๆๆๆ คิดเอง เออเองทั้งนั้น ของเล่นมีทั้งหลายชิ้นก็แบ่งเพื่อนเล่นบ้างสิน้อง

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...