ทวิตเตอร์กรมตำรวจนิวซีแลนด์ แลดูเน้นความมุ้งมิ้ง ‘โพสต์ภาพหมาบ่อยกว่าข่าว’ อีก

น่าจะมีหลายคนที่คิดว่าตำรวจดูเข้าหายาก ด้วยความที่งานของพวกเขานั้นมีบรรยากาศที่จริงจัง ทำให้พวกเขามีภาพลักษณ์เครียดและเคร่งขรึมไปด้วย

แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปหรอกนะ ตำรวจบางที่ก็มีภาพลักษณ์ที่ดูมุ้งมิ้งได้เหมือนกัน อย่างเช่นกรมตำรวจของประเทศนิวซีแลนด์ยังไงล่ะ

ถ้าสงสัยว่าทำไมตำรวจประเทศนี้ถึงมีภาพลักษณ์ที่มุ้งมิ้ง ก็ลองเข้าไปดูในทวิตเตอร์ของพวกเขาสิ แทนที่จะเจอเรื่องคดีที่พาเครียดและน่าหดหู่ พวกเขากลับมีรูปหมาน่ารักๆ เต็มไปหมด!!

 

 

หากเพื่อนๆ ลองเข้าไปดูในทวิตเตอร์ @nzpolice ซึ่งเป็นทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของกรมตำรวจประเทศนิวซีแลนด์

เพื่อนๆ จะเห็นได้ว่านอกจากข่าวอาชญากรรมต่างๆ แล้ว พวกเขามีรูปสุนัขเยอะมว๊ากกก ถ้าดูผ่านๆ ไม่ได้อ่านเนื้อหาเหมือนว่าจะเป็นเพจรวมรูปหมาด้วยซ้ำ

 

 

จริงๆ แล้วหน้าที่หลักของพวกเขาก็คือการแจ้งข่าวสารถึงประชาชนเหมือนตำรวจที่อื่นนั่นแหละ แต่พวกเขามีการลงรูปสุนัขแทรกด้วย

ที่เห็นได้บ่อยที่สุดก็คงเป็นรูปสัตว์ภายใต้แฮชแท็ก #fridayfloof ซึ่งจะเน้นการโพสต์รูปหมาน่ารักๆ กันเป็นประจำทุกวันศุกร์นั่นเอง

 

 

รู้นะว่ารอดูรูปเจ้าตูบอยู่ อะจัดให้

 

ถ้าพวกเขาโพสต์รูปหมาประปรายบ้างทุกวันศุกร์มันคงไม่ได้เยอะอะไรขนาดนั้นหรอก แต่ถึงจะไม่ใช่วันศุกร์พวกเขาก็ยังโพสต์ภาพหมาอยู่บ่อยๆ ส่วนใหญ่ก็เพื่อรณรงค์ถึงความปลอดภัยบ้าง หรือเพื่อให้เข้ากับเทศกาลบ้าง

ดูจากโพสต์ต่างๆ บนทวิตเตอร์ของพวกเขาแล้ว ก็เห็นได้ชัดเจนเลยว่าแอดมินเพจคงจะต้องรักหมามากแน่ๆ ถึงได้โพสต์ภาพหมาถี่เบอร์นี้

 

ถ้าเหนื่อยนัก พักก่อน แวะดูรูปหมาให้สดชื่นกันนะ

 

ร่วมฉลองวันครบรอบพระชนมพรรษา

 

ไม่มีอะไรหรอก แค่รูปหมามันสวยดี

 

ตอนที่มีทีมงานมาตรวจสอบการทำงานของกรม พวกเขาแจ้งว่าบนทวิตเตอร์ @nzpolice นั้นมีเรื่องราวอาชญากรรมอยู่เพียงแค่ 8 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น นอกนั้นส่วนใหญ่เป็นโพสต์รูปหมาแทบทั้งสิ้น

จึงมีข่าวว่าพวกเขาโดนติติงเรื่องนี้อยู่บ้างเหมือนกัน และขอให้ลดการโพสต์ภาพหมาลงบ้างเพื่อโฟกัสกับข่าวที่ควรจะเผยแพร่สู่ประชาชนแทน

 

 

ถึงทางการเขาจะบอกว่ารูปหมาเยอะเกินไปยังงั้นยังงี้ แต่จริงๆ แล้วการโพสต์ภาพหมาบ่อยๆ มันก็ดีเหมือนกันนะ เพราะมันช่วยให้ภาพลักษณ์ของพวกเขาดูอ่อนโยนและเข้าหาง่ายมากขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นมันก็เป็นจุดหนึ่งที่ดึงดูดให้คนเข้ามาอ่านทวิตเตอร์ของพวกเขายังไงล่ะ เพราะไม่มีใครหรอกที่ไม่ชอบหมาน่ารักๆ จริงไหม?

 

ที่มา: @nzpolice, 9gag

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...