‘แม่หมา’ ท่าทีก้าวร้าว กลายเป็นตูบอ่อนหวานหลังรับเลี้ยง ‘ลูกหมาถูกทิ้ง’ 2 ตัว

เมื่อหญิงคนหนึ่งจะเดินเข้าบ้านตัวเอง เธอพบว่ามีสุนัขจรจัด ท่าทางก้าวร้าว มายืนเห่าอยู่หน้าบ้าน เธอจึงโทรแจ้ง Takis เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์และผู้ก่อตั้ง Takes Shelter

หญิงคนนั้นบอกว่า “สุนัขท่าทางก้าวร้าว ยืนเห่าอยู่ที่หน้าประตูและไม่ยอมให้ฉันเข้าบ้าน” 

 

 

หลังจากได้รับแจ้ง Takis ก็ไปที่บ้านหลังดังกล่าวทันที จากนั้นเขาก็พยายามเข้าหาสุนัขตัวนั้นอย่างระมัดระวัง ขณะที่เจ้าตูบยังคงเห่าอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ในที่สุด เขาก็สามารถเอาเชือกคล้องคอมันได้

Takis บอกว่า “เห็นได้ชัดว่ามันรู้จักความรุนแรง เพราะมันไม่ยอมให้มนุษย์เข้าใกล้ แถมยังกัดข้อมือผมขณะที่ผมอุ้มมันขึ้นรถด้วย”

 

 

อย่างไรก็ตาม ในวันถัดมา สุนัขตัวนั้นเปลี่ยนราวกับคนละตัว มันกลายเป็นหมาที่มีท่าทีอ่อนโยน และกระโดดกอด Takis เพื่ออ้อนขอความรัก

เจ้าตูบรัก Takis มาก เพราะมันรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่กับเขา

 

 

Takis ตั้งชื่อให้เจ้าตูบตัวนี้ว่า Faith และได้ทราบว่ามันกำลังตั้งท้อง เขาจึงเข้าใจว่าทำไมก่อนหน้านี้มันถึงมีท่าทีก้าวร้าวกับมนุษย์

สัปดาห์ต่อมา Faith ก็ได้คลอดลูกหมาตัวน้อยให้ผู้ดูแลได้ชื่นชม แต่น่าเศร้า หนึ่งในลูกของมันไม่รอด… อย่างไรก็ตาม วันต่อมา ได้มีลูกหมา 2 ตัว เข้ามาแทนที่หมาน้อยที่จากไป

 

 

หมาน้อย 2 ตัวนั้น ถูกทิ้งบนชายหาด โชคดีที่ Takis ไปเจอ เขาจึงตัดสินใจพาทั้งสองมาแนะนำกับ Faith โดยหวังว่า Faith จะยอมรับพวกมัน

เมื่อกลับมาถึงศูนย์ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นเกินความคาดหมาย Faith เดินตาม Takis มาที่รถตู้ ราวกับรู้ว่ากำลังจะได้รับของขวัญชิ้นพิเศษ

 

 

ทันทีที่เห็นลูกหมาในรถ Faith ก็กระโดดเกาะท้ายรถและสูดดมพวกมัน จากนั้น มันก็ไม่ยอมให้ลูกหมา 2 ตัวนี้คลาดสายตาอีกเลย

 

 

Faith เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก มันดูแลลูกบุญธรรมเหมือนลูกตัวเองทุกอย่าง ทั้งให้นม ให้ความอบอุ่น และปฏิบัติกับพวกมันด้วยความรัก

 

ชมการช่วยเหลือสุดอบอุ่นจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...