“แมวหนุ่ม” โกรธเมื่อแมวสาวที่แอบชอบไม่ยอมออกมาเล่นด้วย แต่มันก็ยัังตามตื้อทุกวัน

นี่คือน้องแมว Daisy นางถูกรับเลี้ยงจาก Cats’ Aid ในไอร์แลนด์ ตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ และนางมักจะมีนิสัยขี้อายเล็กน้อย

ด้วยความขี้อายนี้ ทำให้ Daisy ไม่ค่อยได้พบปะผู้คนใหม่ๆ หรือสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ อย่างไรก็ตาม มันรักทาสหนุ่มของมันมากๆ และไว้ใจให้เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด

 

 

Will Murphy พ่อของ Daisy บอกว่า “มันชอบปีนขึ้นมานั่งบนตักของผม และมักจะมานอนบนเตียงข้างๆ ผมทุกครั้งที่มีโอกาส”

Daisy มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ออกไปเล่นที่สนามหน้าบ้าน นั่นทำให้มันได้รับความสนใจจากแมวหนุ่มตัวอื่นๆ ในละแวกบ้าน

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Daisy อยู่ในบ้าน จะมีแมวหนุ่มมาร้องเรียกมันที่หน้าต่าง แต่น้องแมวจอมขี้อายไม่เคยสนใจแมวหนุ่มตัวไหนเลย ยิ่งมีแมวหนุ่มมาตามตื้อมากเท่าไหร่ นางก็ยิ่งไม่ชอบ

 

 

อย่างไรก็ตามในบรรดาแมวหนุ่มทั้งหมดนั้น มีเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง มีความอดทนสูงมากและมันไม่ท้อที่จะตามตื้อ Daisy…  Murphy ได้ตั้งฉายาให้แมวหนุ่มตัวนั้นว่า Silken Thomas 

Thomas เป็นแมวช่างพูด ชอบเข้าสังคมและมักจะมารอ Daisy อยู่ที่หน้าต่าง แม้จะรู้ว่าแมวสาวไม่เคยสนใจมันก็ตาม

 

 

วันหนึ่ง Thomas มารอ Daisy อยู่ที่หน้าต่างตามปกติ Murphy จึงตัดสินใจเปิดหน้าต่างออกไปเพื่อพูดคุยกับมัน เพราะเขาคิดว่าลูกสาวขนปุยเป็นต้นเหตุที่ทำให้แมวหนุ่มคลั่งไคล้จนต้องมาที่นี่ทุกวัน

ชายหนุ่มพยายามอธิบายให้ Thomas ฟังว่าลูกสาวของเขาไม่สนใจที่จะเดตด้วย แต่แม้จะสรรหาเหตุผลมากมายเท่าไหร่ เจ้าเหมียวก็ไม่ยอมรับความจริง และโต้ตอบด้วยน้ำเสียงก้าวร้าว

 

 

Thomas โกรธมากๆ ที่ Murphy ไม่อนุญาตให้ลูกสาวของเขาเดตกับมัน ดังนั้น มันจึงจับแขนชายหนุ่ม แล้วแสร้งทำเป็นกัดเขา เพราะอยากระบายความโกรธ

ส่วน Murphy ก็ยอมให้เจ้าเหมียวทำแบบนั้น เพื่อรับผิดชอบแทนลูกสาวที่ทำร้ายจิตใจแมวหนุ่มตัวนี้ “ผมมีแมวมาตลอดทั้งชีวิต ผมชินกับการถูกข่วนหรือกัดเล็กๆ น้อยๆ จากแมวแล้ว จึงปล่อยให้ Thomas ระบายความโกรธกับแขนผม” ชายหนุ่มบอก

 

 

อาการของ Thomas เมื่อมาหาสาวที่แอบชอบ แต่พ่อหล่อนออกมารับหน้าแทน

My cat, Daisy, has started getting a few gentlemen callers to the house. She has no interest in any of them but I tried to explain this to one of them. I call him Silken Thomas

Posted by Will Murphy on Tuesday, 18 February 2020

 

แม้ Murphy จะพูดอย่างชัดเจนแล้ว แต่ Thomas ก็ยังกลับมาทุกวัน ส่วน Daisy นั้น ยังคงเมินแมวหนุ่มเหมือนเช่นเคย และไม่มีทีท่าว่าจะเปิดใจให้เขาง่ายๆ

โชคดีที่ Murphy ไม่ได้เพิิกเฉยกับแมวหนุ่มตัวนี้ไปอีกคน เนื่องจาก Thomas น่ารักมากๆ เขาจึงเล่นกับมัน กอดมัน ลูบมัน และพูดคุยกับมันทุกครั้งที่มันมาหาลูกสาวของเขา

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...