‘หมี’ ง่วงหนักมาก เลยบุกเข้าไปในนอนในบ้านมนุษย์ ไล่ยังไงก็ไม่ไป กะนอนอย่างเดียว!!

คุณเคยเจอประสบการณ์แปลกๆ อะไรในบ้านของตัวเองบ้าง? สำหรับเจ้าของบ้านคนหนึ่งในรัฐมอนแทนา สหรัฐอเมริกา สิ่งที่เขาเพิ่งเจอ ทำเอาหัวใจแทบหยุดเต้นเลยทีเดียว

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เจ้าของบ้านหลังดังกล่าวถูกปลุกให้ตื่นในช่วงเวลาประมาณตี 5 หลังได้ยินเสียงเหมือนมีคนบุกรุก

 

 

เมื่อตามเสียงจนเจอตัวผู้บุกรุก เจ้าของบ้านแทบช็อก เพราะมีแขกไม่ได้รับเชิญหน้าตาไม่คุ้นเคย นอนสบายใจเฉิ่มอยู่ในตู้เสื้อผ้า

มันคือหมี!! ใช่ค่ะ มันคือหมีตัวเป็นๆ

เจ้าของบ้านจึงรีบโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ก็พบว่าหมีตัวนั้นอยากงีบต่อ และไม่อยากให้ใครมารบกวน มันจึงจัดการปิดประตูตู้เสื้อผ้าด้วยตัวเอง

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเคาะหน้าต่างที่อยู่ติดกับตู้เสื้อผ้า เจ้าหมีก็ดูไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ มันเหยียดแขน หาว และมองไปยังประตูที่มันทำพัง ราวกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แม้ว่าเจ้าหมีจะไม่ให้ความร่วมมือ แต่การที่มันอยู่ก็ถือว่าทำให้การทำงานไม่ยากอย่าที่คิด… เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปกับมันสองสามรูป ก่อนจะเริ่มจัดการพามันออกจากบ้านต่อ

 

 

ทุกคนคิดว่าถ้าที่นอนของมันถูกทำลายลง มันคงจะกระโดดลงมาเอง แต่นั่นไม่ใช่สำหรับหมีตัวนี้… แม้เจ้าหน้าที่จะเปิดประตูเข้าไป แต่เจ้าหมีก็ยังนอนอยู่ที่เดิม แถมหาวด้วย

 

ดูจากคลิปนี้สิ ขนาดเข้าไปถ่ายรูปมันใกล้ๆ มันยังไม่มีท่าทีจะลุกเลยอะ

 

เห็นได้ชัดว่าเจ้าหมีไม่ต้องการอะไรนอกจากการนอน และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เห็นตรงกันว่าควรให้มันได้นอนต่อไป พวกเขาจึงไม่กวนมันอีก แต่ได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่สัตว์ป่าเข้ามาจัดการแทน

เมื่อเจ้าหน้าที่สัตว์ป่ามาถึง พวกเขาได้ยิงยาสลบให้มัน เพื่อที่จะได้ย้ายมันออกจากบ้านอย่างปลอดภัย ที่สำคัญ มันจะได้นอนยาวๆ แบบไม่มีใครมารบกวนด้วย

 

ได้หลับสมใจแล้วสินะ

 

บางทีเมื่อเจ้าหมีตัวนี้ตื่นขึ้นมา แล้วพบว่าตัวเองอยู่ในป่าแล้ว มันอาจจะคิดว่าตอนที่บุกบ้านมนุษย์ และเข้าไปนอนในตู้เสื้อผ้า เป็นเพียงแค่ความฝันก็ได้

ว่าแต่น้องไปอดหลับอดนอนมาจากไหน ถึงได้ง่วงจนไม่สนโลกขนาดนั้น

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...