อย่างฮา เมื่อสวนสัตว์ญี่ปุ่นทำการซ้อมรับมือ “สิงโตหลุด” โดยใช้คนใส่ชุดมาสคอตแทน

ในแต่ละสถานที่ก็จะมีการซ้อมรับมือสถานการณ์ฉุกเฉินต่างกันไป โดยส่วนใหญ่ที่เราเคยเห็นก็จะเป็นการซ้อมหนีไฟ หรือซ้อมหนีแผ่นดินไหว เป็นต้น

สำหรับในสวนสัตว์เองก้มีการซ้อมพิเศษเหมือนกัน อย่างเช่นในครั้งนี้สวนสัตว์ที่ประเทศญี่ปุ่นซ้อมรับมือเหตุการณ์สิงโตหลุดจากกรง

แต่เราเห็นแล้วก็อดฮาไม่ได้เลย เพราะสิงโตที่หนีตอนพวกเขาซ้อมกันเป็นตัวนี้

 

ตัวนี้นั่นเอง

 

การซ้อมรับมือสิงโตหลุดกรงนี้จัดขึ้นโดยสวนสัตว์โทเบ เมืองเอฮิเมะ จังหวัดอิโยะ ทางสวนสัตว์ได้โพสต์คลิปการซ้อมครั้งนี้ลงในโลกออนไลน์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2019

แต่เนื่องจากพวกเขาจะปล่อยสิงโตจริงมาซ้อมก็ไม่ได้ เพราะพวกมันอันตรายเกินไป ตอนซ้อมก็เลยต้องใช้คนใส่ชุดมาสคอตสิงโตมาวิ่งหนีเหมือนเอาฮาอย่างที่เห็นนี่แหละ

 

 

แต่ถึงสิงโตที่ใช้ในการซ้อมจะชวนขำไปหน่อย พวกเขาก็ซ้อมกันอย่างจริงจังมากเลยนะ โดยการกั้นตาข่ายเพื่อป้องกันไม่ให้สิงโตหนีไปนอกบริเวณก่อน

จากนั้นถ้าหากได้จังหวะเมื่อไหร่ ก็ใช้ปืนยิงยาสลบใส่เจ้าสิงโตซะ แล้วรอให้ยาออกฤทธิ์จนมันหลับสนิท มันจะได้ทำร้ายคนรอบๆ ไม่ได้

 

 

เมื่อเจ้าสิงโตสลบไปเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงคราวของเจ้าหน้าที่นำเครื่องมือต่างๆ เข้าไปควบคุมตัวเจ้าสิงโตไว้ ถือเป็นการจบการซ้อมรับมือสิงโตหลุดกรง

 

ดูคลิปวิดีโอการซ้อมรับมือสิงโตหลุดกรงได้ที่นี่

 

ส่วนใครที่สงสัยว่าระหว่างนั้นสิงโตตัวจริงไปทำอะไรอยู่ พวกมันก็นั่งดูการซ้อมจากกรงของตัวเองที่อยู่ข้างๆ กันนั่นแหละ (ทำการซ้อมข้างๆ กรงสิงโตเลย)

ดูท่าทีของเจ้าสิงโตแล้วพวกมันคงจะสงสัยว่ามนุษย์ไล่จับตัวอะไรอยู่กันแน่

หรือไม่พวกมันก็คงจะนั่งวางแผนหนีกันใหม่แล้วล่ะ เนื่องจากมาซ้อมรับมือให้พวกมันเห็นขนาดนี้พวกมันก็คงจะรู้ทางหนีทีไล่หมดแล้ว

เราล่ะอยากจะเข้าไปถามความเห็นพวกมันใจจะขาด ติดตรงแค่มันพูดภาษามนุษย์ไม่ได้นี่แหละ!!

 

จ้องอย่างสนใจ แต่คิดอะไรอยู่ก็ไม่รู้นะ

 

ที่มา: Next Shark, Youtube

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...