พี่แมวดำแสนเป็นมิตร ได้มาเจอกับน้องแมวส้มขี้เหงา ทั้ง 2 เลยกลายมาเป็นพี่น้องกัน

ถึงเราจะจับแมวที่นิสัยคล้ายคลึงกันเอามาไว้ด้วยกัน ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกมันจะเข้ากันได้ดีเสมอไป ทว่าสำหรับเจ้าแมวดำและแมวส้มคู่นี้ พวกมันเข้ากันได้ดีเกินคาด

 

Cheltenham Cat Rescue

 

อาสาสมัครไปเจอลูกแมวเหมียว Kayleigh อยู่ข้างถนนในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย หลังจากนั้นมันก็ถูกพามาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือแมว Cheltenham Cat Rescue

เจ้าแมวตัวนี้อยู่ตามลำพังมาก่อน พวกเขาสังเกตเห็นว่าเจ้าแมวค่อนข้างขี้เหงา มันคงอยากมีเพื่อนสักตัวหนึ่งที่มันจะเล่นด้วยได้ตลอดเวลา

 

Cheltenham Cat Rescue

 

ในตอนนั้นพวกเขาก็มีแมวจรจัด Jaxson อยู่พอดี มันถูกช่วยมาก่อนหน้าเจ้า Kayleigh และอายุของมันก็ห่างจากแมวน้อยเพียงไม่กี่เดือน

ที่สำคัญเจ้าแมวตัวนี้น่ะเป็นมิตรมากๆ มันชอบเรียกร้องความสนใจจากทั้งคนและสัตว์ที่อยู่ใกล้ตัวอยู่บ่อยๆ ดังนั้นพวกเขาจึงคิดว่าทั้งคู่อาจจะเข้ากันดีก็ได้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็อยากมีใครสักคนอยู่ด้วย

 

Cheltenham Cat Rescue

 

พอพวกเขาจับเอา Kayleigh และ Jaxson มาเจอกันจริงๆ พวกมันก็เริ่มดมสำรวจกันและกัน และไม่ทันไรทั้งคู่ก็เริ่มนอนขดตัวอยู่ด้วยกันแล้ว

 

Cheltenham Cat Rescue

 

Jaxson ทำหน้าที่เป็นเหมือนพี่ชายของ Kayleigh มันจะคอยจ้องดูน้องแมวไม่ให้คลาดสายตา และคอยเลียขนทำความสะอาดให้น้องด้วย

แล้วมันยังอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้กับน้องแมวส้มอีกต่างหาก ถึงน้องแมวจะซนและบ้าพลังกว่ามันมาก แต่มันก็คอยอยู่เป็นเพื่อนเล่นให้โดยไม่เดินหนีไปไหนเลย

 

Cheltenham Cat Rescue

 

เจ้า Kayleigh เองก็ดูจะชอบพี่แมวอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน ตั้งแต่ได้เจอหน้ากัน นอกจากเวลานอนแล้วมันก็ชวนพี่แมวเล่นด้วยไม่หยุดสักที

และถึงจะเห็นว่ามันตัวเล็กกว่าแบบนี้ มันก็มีพลังเหลือเฟือพอที่จะฟัดกับ Jaxson ที่ตัวใหญ่กว่าเกือบ 3 เท่าได้แบบสบายๆ

 

Cheltenham Cat Rescue

 

พอถึงเวลาเย็นๆ หรือตอนดึกแล้ว เจ้าแมวทั้ง 2 ตัวก็จะเข้านอนด้วยกัน ทั้งคู่จะนอนกอดกันอยู่บนเตียงหรือโซฟาจนถึงเวลาเช้าเลยทีเดียว

คิดแล้วก็แปลกดีเหมือนกันที่แมวแปลกหน้า 2 ตัวมาเจอกันปุ๊บก็เข้ากันได้ดีถึงขนาดนี้ ตอนนี้พวกมันแทบไม่ไปไหนโดยไม่มีอีกฝ่ายด้วยซ้ำ พวกมันคงคิดว่าอีกฝ่ายเป็นครอบครัวเดียวกันไปแล้วล่ะ

 

Cheltenham Cat Rescue

 

ชมความน่ารักของเจ้าเหมียวทั้ง 2 ตัวได้ที่นี่

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...