แมวน้อยแอบนอนบนตักหนุ่มขณะที่เขางีบ หนุ่มเลยยอมเป็นทาส เพราะมันเลือกเขาแล้ว

ดูเหมือนว่าแมวน้อยจะใช้การมาแอบงีบบนตัวหนุ่ม เป็นวิธีการหาทาสแบบใหม่ แม้จะฟังดูเรียบง่ายแต่ต้องบอกเลยว่ามันได้ผล

หนุ่ม Ali Safa จากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลียกะจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดไปกับการพักผ่อนทั้งหมด โดยหลักๆ แล้วเขากะจะเล่นเกมและนอนเล่นทั้งวัน

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เขาออกไปนั่งเล่นในสวนหลังบ้าน แล้วเขาก็เผลองีบไป แต่พอตื่นมาเขาก็พบว่ามีใครก็ไม่รู้มาแอบนอนอยู่บนตักของเขา

 

 

Safa เล่าว่า “ผมงีบพักบนม้านั่งในบ้าน แล้วประมาณ 2 ชั่วโมงต่อมาเมื่อผมตื่นขึ้น ผมก็เจอมันนอนอยู่บนท้องของผม ตอนแรกผมตกใจคิดว่ามันเป็นหนู”

แต่เมื่อเขาเห็นว่ามันเป็นแมวที่แสนน่ารัก ถึงตัวมันจะมอมแมมและดูเปื้อนฝุ่นไปบ้าง เขาก็ยอมอยู่นิ่งๆ ให้มันนอนต่ออย่างสุขใจ

เขาเล่าว่า “ผมไม่เคยมีสัตว์เลี้ยงมาก่อน ผมเองก็เหงาและไม่ค่อยมีเพื่อนด้วย…ระหว่างที่มันหลับ ผมได้ยินเสียงมันเพอร์ตลอด ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ารักที่สุดเท่าที่ผมเคยได้ยิน”

Safa ไม่ปล่อยให้ช่วงเวลานี้ผ่านไปเฉยๆ เขาแอบเซลฟี่กับมันเก็บไว้ด้วย แน่นอนว่าเขาทำอย่างระมัดระวังเพื่อไม่ให้มันตื่น

 

 

หลังจากที่แมวน้อยตื่นมันก็เริ่มอ้อนขอข้าวจากเขาทันที เขารู้ว่ามันหิวเพราะมันโดดลงจากตักเขาแล้วเอาแต่จ้องหน้าเหมือนต้องการบางอย่างจากเขา Safa เลยอดไมได้ที่จะแบ่งปีกไก่ของตัวเองให้มัน

นอกจากเอาข้าวให้มันกินแล้ว เขายังช่วยพามันไปอาบน้ำด้วย แล้วเขาก็ได้รู้ว่าสีเทาๆ บนตัวมันที่เขาคิดว่าเป็นฝุ่นจริงๆ แล้วเป็นสีขนมันต่างหาก มันไม่ได้สกปรกเท่าไหร่เลย

มาถึงจุดนี้ Safa ก็หลงรักมันเกินกว่าจะปล่อยมันไปแล้ว อีกอย่างการที่มันมานอนบนตัวเขาก็ทำให้เขารู้สึกเหมือนว่ามันเลือกเขาเป็นทาสแล้วเช่นกัน

เขาจึงรับเลี้ยงมันไว้พร้อมตั้งชื่อมันว่า Angel ดีที่ครอบครัวของเขาไม่ได้มีกฎเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ พวกเขาเลยไม่ได้ว่าชายหนุ่มที่รับแมวมาโดยไม่บอกก่อน

 

 

พอ Safa พามันไปตรวจร่างกายที่คลินิกพวกเขาก็ยืนยันว่ามันไม่มีไมโครชิป ชายหนุ่มจึงมั่นใจยิ่งขึ้นว่ามันไม่มีเจ้าของ เขาจึงพามันไปที่ตลาดใกล้ๆ ด้วยกันเพื่อซื้อของใช้มันเข้าบ้านในทันที

ชายหนุ่มเล่าว่าเจ้าแมวมันขี้อ้อนมากทีเดียว มันจะพยายามเรียกร้องความสนใจตลอด ถ้าเขาใช้แลปทอปอยู่มันก็จะกระโดดมานอนบนคีบอร์ด และถ้าหากเขาไม่ยอมอุ้ม มันก็จะกระโดดขึ้นมาบนไหล่เขาเองจนได้

 

 

ตอนนี้ Angel อยู่กับ Safa มาได้ 2 สัปดาห์แล้ว มันดูมีความสุขมากที่มีบ้านอยู่ แต่ใครจะรู้ล่ะว่าบางทีมันคงจะวางแผนให้เขาตกเป็นทาสมันเพื่อจะได้อยู่บ้านตั้งแต่แรก

 

ที่มา: Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...