หนุ่มไบค์เกอร์และคุณลุง ต่างก็หยุดรถข้างทางกระทันหัน เพื่อช่วยแมวตัวน้อย

ทุกวันนี้คนส่วนมากใช้ชีวิตโดยสนใจแต่เรื่องตัวเอง ไม่ค่อยมีใครเสียเวลาเพื่อช่วยคนอื่นนักหรอก พอได้เห็นชาย 2 คนที่หยุดรถอย่างกระทันหันเพื่อช่วยแมวตัวเล็กๆ มันจึงเป็นเรื่องที่น่าประทับใจ

 

Meow My World / Youtube

 

จากคลิปวิดีโอที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ เป็นคลิปวิดีโอที่ถ่ายจากกล้องวิดีโอของหนุ่มไบค์เกอร์คนหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งกำลังขี่รถอยู่ตามปกติ

ทว่าระหว่างที่เขากำลังขี่รถอยู่นั่นเอง เขาก็เห็นแมวน้อยตัวหนึ่งขดตัวอยู่กลางถนนด้วยความกลัว เขาจึงรีบนำรถเข้าจอดข้างทางในทันทีเพื่อจะช่วยมัน

 

Meow My World / Youtube

 

บนถนนเส้นที่เขาเจอมันนั้นมีรถผ่านมาก และแต่ละคันก็ขับรถกันเร็วซะด้วย เขาจึงต้องรีบวิ่งไปพร้อมกับโบกมือบอกให้รถที่ตามมาหยุด เจ้าแมวจะได้ไม่ถูกรถทับ

เมื่อลงรถมอเตอร์ไซค์มา เขาก็พบว่ามีคุณลุงที่ขับรถยนต์อีกคันหนึ่งจอดข้างทางกระทันหันเพื่อช่วยลูกแมวเช่นกัน ทั้งคู่จึงวิ่งไปหาแมวน้อยด้วยกัน

 

Meow My World / Youtube

 

โชคดีที่เจ้าแมวน้อยยังปลอดภัยดี หนุ่มไบค์เกอร์จึงอุ้มมันเข้ามาที่ข้างทางก่อน เขาจะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จะมีรถมาทับมันอีก เขาและคุณลุงต่างก็ดูโล่งใจมากที่ช่วยมันได้ทันเวลา

 

Meow My World / Youtube

 

หลังจากช่วยมันมาได้แล้ว เขาก็ปรึกษากับคุณลุงว่าควรทำยังไงกับมันต่อ เนื่องจากถึงเขาอยากจะช่วยมัน แต่เขาเองก็แพ้แมวจึงพามันไปด้วยไม่ได้

โชคดีที่คุณลุงยินดีที่จะช่วยแมวน้อยต่อ เขาจึงบอกกับไบค์เกอร์หนุ่มว่าจะพามันไปดูแลต่อที่บ้านเอง เขามั่นใจว่าเขาต้องหาบ้านที่ดูแลมันดีได้แน่นอน

 

Meow My World / Youtube

 

ถือว่าทั้ง 2 คนนั้นมีน้ำใจดีมากจริงๆ ที่หยุดรถช่วยมันโดยไม่ลังเลแบบนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับหนุ่มไบเกอร์ เขาตั้งใจช่วยมันแม้ว่าตัวเองจะแพ้แมวเลยทีเดียว ถ้าหากมีคนแบบนี้เยอะๆ คงจะทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นไม่น้อย

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...