หมาบตาบอดและเพื่อนรักอีกตัว ถูกคนใจร้ายทิ้งไว้ในป่า แต่โชคดีมีคนมาเจอ

แม้ว่าหมาจะรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของ แต่ไม่ก็ยังมีคนที่คิดว่าพวกมันเป็นของที่ทิ้งขว้างได้เมื่อไม่ต้องการ นั่นทำให้คู่หูหมาต้องมาตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าสงสาร

เจ้าหมาบอร์ดเดอร์คอลลีตาบอด Roy และเพื่อนบอร์ดเดอร์คอลลีย์ Bess ถูกคนนำมาทิ้งไว้ในป่าแถบ South Lakeland โดยที่สายจูงของพวกมันถูกมัดเอาไว้กับต้นไม้

 

RSPCA

 

คนที่ผ่านไปแถวนั้นไปเจอพวกมันเข้า เขาจึงแจ้งไปยังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ RSPCA ให้เข้ามาช่วยเหลือเจ้าบอร์ดเดอร์คอลลีทั้ง 2 ตัว

เจ้าหน้าที่จาก RSPCA คิดว่าพวกมันน่าจะเป็นสุนัขในฟาร์มมาก่อน แต่พอเจ้าของไม่อยากดูแลพวกมันต่อแล้ว พวกเขาก็เลยเอามันมาปล่อยทิ้ง

 

RSPCA

 

หมาทั้ง 2 ตัวนั้นเป็นมิตรและร่าเริงมาก พวกมันส่ายหางด้วยความดีใจทันทีที่เห้นว่ามีคนช่วย และพวกมันก็ไม่มีท่าทีดุร้ายแม้จะเพิ่งเคยเจอเจ้าหน้าที่เป้นครั้งแรก

 

RSPCA

 

แม้ว่าตอนนี้พวกมันจะปลอดภัยเพราะพวกเขามาช่วยแล้ว แต่อาสาสมัครยังกังวลเรื่องหาบ้านให้พวกมันอยู่ เพราะอยากให้ทั้ง 2 ตัวได้ไปอยู่บ้านเดียวกัน

Christine Lowe ซึ่งเป็นผู้จัดการสาขาของ RSPCA เล่า่า “Roy เป็นหมาตาบอดข้างหนึ่ง และอีกข้างหนึ่งก็มองแทบจะไม่เห็น ดังนั้นมันจึงต้องพึ่งพา Bess ในหลายๆ ด้าน เหมือนว่าเพื่อนของมันเป็นหมานำทาง”

 

RSPCA

 

อย่างไรก็ตามการหาบ้านหลังเดียวกันให้สุนัข 2 ตัวเป็นเรื่องค่อนข้างยาก แต่พวกเขาก็จะพยายามให้ถึงที่สุด เพื่อให้เจ้าหมาแสนเป็นมิตรทั้ง 2 ตัวได้พบกับความสุขจากการมีครอบครัวอีกครั้ง

 

 

ที่มา: Lad Bible, RSPCARehoming

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...