พ่อยอมแหกฏเมื่อ “คอร์กี้จอมดื้อ” ยืนยันจะเข้าสวนสาธารณะให้ได้ แม้มีป้ายบอกว่าปิด

ครอบครัวที่เลี้ยงน้องหมา มักจะรู้ดีว่าพวกมันชอบหรือไม่ชอบอะไร อย่างครอบครัวของ Waffles ที่รู้มี 2 สิ่งที่มันชื่นชอบมากที่สุด คือ ลูกบอลของเล่นและการไปสวนสาธารณะ

Michaella Sena แม่ของ Waffles บอกว่า “เราจะไม่เผลอพูดว่า ‘สวนสาธารณะ’ หรือ ‘ลูกบอล’ ในบ้าน เพราะถ้า Waffles ได้ยิน มันจะเห่าจนกว่าจะได้ไปสวนสาธารณะ หรือได้เล่นลูกบอล”

 

 

ด้วยเหตุนี้ครอบครัวจึงต้องระวังคำพูดเป็นอย่างมากเมื่ออยู่ใกล้ Waffles อย่างเช่น เวลาจะพูดกับคำว่า บาสเกต‘บอล’ หรือไปปิกนิกที่‘สวนสาธารณะ’ พวกเขาจะต้องเว้น 2 คำนี้ไว้

และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา คุณพ่อได้พา Waffles ไปสวนสาธารณะ แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่าสวนสาธารณะดังกล่าวปิด เนื่องจากมีการจัดกิจกรรมสำหรับวันหยุด

 

 

ในเมื่อเข้าไม่ได้ ก็ต้องกลับ แต่… Waffles ไม่ยอมรับความจริงที่ว่าสวนสาธารณะปิด มันจึงไม่ยอมกลับบ้าน แม้พ่อจะพยายามเกลี้ยกล่อม หรือดึงสายจูงซ้ำแล้วซ้ำอีกก็ตาม

เจ้าคอร์กี้ยืนยันจะเข้าสวนสาธารณะให้ได้

 

 

Sena บอกว่า “เมื่อเราพูดว่าไปสวนสาธารณะ คือต้องไปสวนสาธารณะจริงๆ เพราะแบบนี้ มันจึงพยายามใช้เท้าสั้นๆ ทั้ง 4 ขา เบรกอย่างสุดกำลัง เมื่อพ่อจะดึงมันกลับบ้าน และตัดสินใจอยู่อย่างนั้น จนกว่าจะได้เข้าไปข้างใน”

และแล้ว ความดื้อด้านของ Waffles ก็ประสบความสำเร็จ เพราะผู้เป็นพ่อไม่สามารถปฏิเสธใบหน้าอันแสนน่ารักของมันได้ เขาพูดกับเจ้าตูบว่า “ก็ได้ๆ แต่ถ้าเข้าไปแล้วมีปัญหา เป็นความผิดแกนะ”

 

 

สองพ่อลูกเดินเข้าไปข้างใน โดย Waffles ลั๊ลลาอย่างมีความสุข โดยไม่สนใจว่ากำลังฝ่าฝืนกฏของสวนสาธารณะ ในขณะที่ผู้เป็นพ่อเดินอย่างระแวดระวัง เพราะกลัวใครจะเห็นเข้า

ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น แต่แล้วทั้งคู่ก็เกือบจะถูกขังอยู่ข้างใน เมื่อผู้เป็นพ่อเหลือบไปเห็นพนักงานหญิงคนหนึ่งกำลังไล่ล็อคประตูสวนสาธารณะทีละด้าน

 

 

คุณพ่อรีบพา Waffles แอบออกไปทางประตูอีกด้านหนึ่ง ในขณะที่พนักงานทุกคนอยู่ในสวนสาธารณะ เพราะถ้าไม่รีบ ความฝันที่จะได้อยู่ในสวนสาธาณะของเจ้าตูบต้องเป็นจริงแน่ๆ

ในที่สุด ทั้งคู่ก็ออกมาจากสวนสาธารณะได้สำเร็จ โดยผู้เป็นพ่อหัวใจเต้นระรัว เพราะกลัวถูกจับได้ แต่ทางด้านเจ้าตูบ ทำหน้าฟิน เพราะมันได้สิ่งที่ต้องการแล้ว

 

ชมคลิป คลิ๊กที่นี่ 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...