สุนัขถูกขังในบ้านหมาปิดตาย พลเมืองดีรุดเข้าช่วย และสอนให้รู้จักความรักที่แท้จริง

นี่เป็นเรื่องราวของ Walter Worthy Higgins สุนัขที่ได้รับโอกาสอีกครั้งเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

Walter ถูกพบครั้งแรกในบ้านหมาที่ถูกทำขึ้นมาอย่างหยาบๆ และประตูถูกปิดด้วยไม้กระดานแผ่นใหญ่… หลายคนเดินผ่านบ้านสุนัขหลังเล็กๆ นี้ แต่ไม่มีใครสนใจที่จะตรวจสอบมันเลย

 

 

จนกระทั่งชายคนหนึ่งมาเห็น และตัดสินใจโทรแจ้งกรมตำรวจลอสแอนเจลิส (LAPD)

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึง พวกเขาก็งัดไม้กระดานออก ก่อนจะเห็นสุนัขอยู่ข้างใน มันหดหัวด้วยความกลัว และเห็นได้ชัดว่ามันได้รับบาดเจ็บ

 

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้โทรหามูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ Ghetto Rescue Foundation เพื่อขอความช่วยเหลือ ซึ่งพวกเขาก็มาถึงที่นั่นอย่างรวดเร็ว

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์บอกว่าสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ น่าจะอยู่ในนั้นมา 3 วันแล้ว และบาดแผลของมันก็ไม่เคยได้รับการรักษา

 

 

การถูกบีบบังคับให้อยู่ในสภาพที่โหดร้ายเช่นนี้ ทำให้เจ้าตูบไม่เชื่อใจมนุษย์ จึงไม่ง่ายที่จะเกลี้ยกล่อมให้มันออกจากบ้านหมาดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การก้าวออกจากบ้านน้อยหลังนั้น หมายถึงการก้าวสู่ชีวิตใหม่ ดังนั้น ผู้ช่วยเหลือจึงต้องพามันออกมาให้ได้ ไม่ว่าต้องใช้ความพยายามมากแค่ไหนก็ตาม

 

 

ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็ช่วยกันพา Walter ออกมาจากบ้านหมาได้ และนำตัวมันส่งโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อรับการรักษาทางการแพทย์ที่จำเป็น

นั่นเป็นครั้งแรกที่ Walter ถูกปฏิบัติอย่างเหมาะสมและได้สัมผัสกับความรักที่แท้จริง

 

 

ตอนนี้ น้องหมาได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์แล้ว มันได้เรียนรู้การเข้าสังคมกับมนุษย์และสุนัขตัวอื่นๆ เมื่อไหร่ที่มันพร้อม เราหวังว่ามันจะถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่รักมันจริงๆ เพราะนั่นคือสิ่งที่น้องสมควรได้รับ

และด้านล่างนี้คือเรื่องราวทั้งหมดของ Walter

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...