หญิงสาวช่วยหมา “แจกฟรี” จากข้างถนน และสอนให้มันรู้จักความสุขสไตล์หมาบ้าน

กว่าที่เจ้าหมาจะได้มาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ทั้งมันและเจ้าของอาจต้องผ่านช่วงเวลาที่ลำบากมาก่อน แต่นั่นก็ยิ่งทำให้พวกเขารู้สึกผูกพันกันมากยิ่งขึ้น

Megan Burris เป็นเจ้าของของเจ้าหมา Walters ก่อนที่มันจะอยู่กับเธออย่างมีความสุข มันต้องผ่านความลำบากมามากมาย

เธอจึงเล่าเรื่องราวของพวกเธอลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก Dogspotting Society เพื่อให้ทุกคนหลงรักกับเจ้า Walters อย่างที่เธอรู้สึกอยู่

 

Megan Burris

 

Burris เล่าว่าก่อนหน้านี้เจ้า Walters เป็นสุนัขข้างถนนที่ถูกคนเอาทิ้งไว้ใกล้กับชายแดนประเทศแคนาดา คนแถวนั้นพยายามจะช่วยเหลือมัน แต่ด้วยความกลัวมันจึงหลบคนตลอด

ดูเหมือนเจ้าหมาจะรอคอยให้เจ้าของคนเก่ามารับมัน แต่มันคงไม่รู้หรอกว่าเขาไม่มีทางกลับมาหามันแล้ว เพราะตอนที่เขาเอามันมาทิ้ง เขาใช้สเปรย์เขียนบนตัวมันว่า “แจกฟรี” ไว้ด้วย

นั่นหมายความว่าเจ้าของไม่ต้องการมันอีกต่อไป และไม่สนใจด้วยว่าชีวิตของมันจะเป็นยังไงหลังจากนี้

 

Megan Burris

 

หลังจากที่เจ้าหมาถูกจับตัวได้ Burris ก็อาสารับดูแลมันเอาไว้เอง โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า Walters ไม่เคยชินกับการใช้ชีวิตในบ้านมาก่อน

มันฉี่ข้างผนังหรือบนชั้นวางตามใจชอบ มันขึ้นไปยืนเล่นบนโต๊ะอาหารและเคาท์เตอร์ และทำลายข้าวของในบ้านพังเละไปหมด แต่ถ้าหากพวกเขาดุใส่ มันก็จะรู้สึกกลัวจนตัวหด ราวกับพวกเขาเพิ่งทำเรื่องเลวร้ายกับมันไป

 

Megan Burris

 

ถึงอย่างนั้น Burris กับสามีก็ใช้ความอดทนเข้าสู้ เธอสอนให้ Walters รู้ว่าอะไรควรทำไม่ควรทำ และพยายามทำให้มันเปิดใจให้กับพวกเขาด้วย ซึ่งก็ดูไม่มีอะไรดีขึ้นเท่าไหร่เลย

จนกระทั่ง 3 เดือนผ่านไป พวกเธอก็เห็นมันนอนหลับอย่างสบายใจข้างๆ พวกเธอเป็นครั้งแรก ตั้งแต่นั้นมาดูเหมือนว่ามันจะเริ่มฟังคำพวกเธอมากขึ้น

 

Megan Burris

 

ตอนนี้เจ้า Walters กลายเป็นสุนัขบ้านอย่างเต็มตัว มันไม่หลบหน้า Burris แล้ว มันออกจะมีความสุขด้วยซ้ำที่รู้ว่าเธออยู่บ้าน เพราะมันเข้าใจแล้วว่ามันไว้ใจเธอได้

แล้วมันก็ทำตัวเรียบร้อยขึ้นกว่าเดิมมาก มันเข้าห้องน้ำเป็นที่เป็นทางแล้ว และก็ไม่ขึ้นไปบนโต๊ะอาหารอีก มันรู้แล้วว่าที่ที่มันนอนเล่นได้คือบนตักของหญิงสาว หรือไม่ก็บนโซฟาที่พวกเขานั่ง

 

Megan Burris

 

Burris ทึ่งมากที่ความอดทนอดกลั้นของเธอ สามารถเปลี่ยนแปลงหมาตัวหนึ่งได้มากขนาดนี้ และทำให้มันพบความสุขในการเป็นสัตว์เลี้ยงของเธอ

เธอหวังว่าทุกคนจะให้โอกาสกับหมาจรจัดตัวอื่นแบบนี้บ้าง แล้วพวกเขาอาจจะพบว่ามันก็สามารถมอบความสุขให้พวกเขาได้

 

Megan Burris

 

ที่มา: Megan Burris

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...