แม่แมวพยายามปกป้องลูกจากลมหนาว เอาลูกเข้ามากอดแนบตัวไว้ จนมีคนเข้ามาช่วย

ในช่วงฤดูหนาวนี้ Ezra ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียน Lucero Elementary School ในกรุงนิยอร์กได้พบกับครอบครัวแมวจรจัดในโรงเรียนของเธอเอง

พวกมันซ่อนตัวจากคนอยู่ที่หลังโรงเรียน และเนื่องจากช่วงนั้นอากาศหนาวมาก แม่แมวกับลูกแมวทั้ง 3 ตัวจึงขดตัวอยู่ด้วยกันเพื่อเพิ่มความอบอุ่น แม่แมวพยายามอย่างมากเพื่อทำให้ลูกของมันไม่หนาว

 

เจ้าแมวกอดลูกไว้เพื่อไม่ให้ลูกหนาว

Little Wanderers NYC

 

แม้อากาศในตอนนั้นจะถือว่าหนาวแล้ว แต่ Ezra รู้ว่าอีกสักพักอากาศในแถบนั้นจะหนาวยิ่งกว่าเดิม เธอจึงไม่อยากปล่อยครอบครัวแมวไว้ที่นั่น

เธอจึงติดต่อไปหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Little Wanderers NYC เพื่อขอให้พวกเขาช่วยพาตัวพวกมันไปอยู่ในที่ที่อบอุ่นกว่านี้

 

Little Wanderers NYC

 

Stephanie Tulien ประธานของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์เล่าว่า “ในตอนนั้นพวกเรามีสัตว์ต้องดูแลมากจนแทบล้นมือ แต่เราก็ไม่สามารถเพิกเฉยกับแมงครอบครัวนี้ได้เช่นกัน เพราะเรารู้ว่าพายุหิมะจะมาถึงแล้ว”

ดังนั้นเธอจึงส่งอาสาสมัครออกไปตามหาแม่แมวและลูกแมวในทันที แต่เนื่องจากพวกมันไม่เข้าใกล้คนง่ายๆ พวกเขาจึงต้องใช้วิธีวางกรงล่อพวกมันให้เข้ามาเอง

อาสาสมัครนั่งรอให้พวกมันเข้าไปในกรงนานมาก พวกเขาใช้เวลาเกือบทั้งวันเลยทีเดียว แต่มันก็คุ้มค่าที่พวกเขาได้ตัวพวกมันกลับมาด้วยในที่สุด

 

Little Wanderers NYC

 

แม่แมวและลูกแมวดูแตกตื่นเล็กน้อยตอนที่พวกมันถูกพาตัวมา และถูกพาไปตรวจร่างกายกับสัตวแพทย์ พวกมันคงไม่รู้ตัวว่ากำลังถูกชวยเหลือ

 

Little Wanderers NYC

 

แต่เมื่อพวกมันออกมาจากคลินิกแล้วได้กลับมาอยู่รวมกันในห้องอุ่นๆ แล้ว คราวนี้แม่แมวดูผ่อนคลายมาก มันไม่สนใจอะไรเลยนอกจากการนอนกอดกับลูกของมัน

แม่แมวที่พวกเขาตั้งชื่อว่า Scarlet นั้นรักลูกมากจริงๆ แม้ว่ามันจะอยู่ในที่ที่ปลอดภัยจากลมหนาวแล้ว แม่แมวก็ยังคงมอบความอบอุ่นให้ลูกๆ โดยใช้ตัวเองเป็นผ้าห่มอยู่เลย

 

Little Wanderers NYC

 

หลังจากที่พวกมันถูกช่วยมาแล้ว ไม่นานพวกมันเกือบทั้งครอบครัว (แม่แมวและลูกแมวอีก 2 ตัว) ก็มีคนมาขอรับไปอยู่บ้านด้วยแล้ว และดูเหมือนว่าลูกแมวอีกตัวที่เหลือก็คงไม่ต้องรอนานนัก

 

Little Wanderers NYC

 

จากที่ครอบครัวของเจ้าแมวไม่เคยมีบ้านมาก่อน และยังต้องทนตากลมหนาวโดยไม่มีที่กำบัง ตอนนี้ชีวิตของพวกมันได้เปลี่ยนไปแล้ว

 

Little Wanderers NYC

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...