ลูกแมวจรจัดมารอหน้าบ้าน ของหญิงที่ใจดีกับมัน เพื่อขอให้เธอกอดมันอีก

ดูเหมือนว่าแมวจะจำได้เป็นอย่างดีว่าคนไหนใจดีกับมันบ้าง พอหญิงสาวช่วยเหลือมันแค่ครั้งเดียว มันจึงตามมาหาเธอถึงบ้านเพื่ออ้อนต่อ

 

NYC Kitten Foster

 

หลังจากที่ Ariana และคุณแม่กลับมาจากการซื้อของ พวกเธอก็สังเกตเห็นดวงตาคู่หนึ่งอยู่ใต้รถ มันเป็นดวงตาของเจ้าแมวน้อยสีส้มนี่เอง

ด้วยความที่เธอเป็นคนรักแมว เธอจึงลองเรียกมันออกมาดู โดยการเขย่าถุงอาหารแมวที่เธอเพิ่งซื้อมาเพื่อทำให้มันสนใจ พอได้ยินเสียงอาหารเจ้าแมวก็รีบออกมาหาเธอเลย

แต่ดูเหมือนมันจะไม่ชอบอาหารเม็ดสักเท่าไหร่ เนื่องจากพอมันดมถุงอาหารในมือเธอสักพักแล้ว มันก็เลิกสนใจอาหารไปเลย

 

Ariana

 

เธอกับแม่จึงเปลี่ยนแผนแล้วเอาอาหารกระป๋องออกมาให้มันแทน เธอเล่าว่า “พอเราเปิดฝากระป๋องปุ๊บ เจ้าแมวก็หันมาสนใจแล้วตามเรากลับมาถึงบ้านเลย จากนั้นเราจึงวางอาหารไว้ให้มันข้างนอกบ้าน

แมวน้อยตั้งอกตั้งใจกินอาหารมาก มันกินอาหารอย่างรวดเร็ว ถึงจะมีเศษอาหารกระเด็นไปติดบนหัว มันก็ยังไม่สนใจ มันส่งเสียงเพอร์ตลอดเวลาที่กินอาหาร”

 

Ariana

 

หลังจากกินข้าวเสร็จ แมวน้อยก็เข้ามาถูไถขาของ Ariana พร้อมกับร้องเหมียวๆ ให้เธอเล่นกับมัน และพอเธออุ้มมันมานอนบนตัก เสียงร้องของเจ้าแมวก็เปลี่ยนเป็นเสียงเพอร์ในทันที

ความขี้อ้อนของเจ้าแมวนั้นมีมากกว่าที่หญิงสาวคิดไว้ซะอีก นั่นทำให้เธอรู้สึกอยากช่วยหาบ้านให้มันมากๆ ในคืนนั้นเธอจึงลองติดต่อหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ดูเผื่อว่ามีที่ไหนพร้อมจะช่วยเจ้าแมว

 

Ariana

 

ในเช้าวันถัดมา Ariana ก็พบว่าเจ้าแมวตัวเดิมมาอยู่ข้างบ้านของเธออีกแล้ว เธอแปลกใจมากที่พบมันตั้งแต่เช้าแบบนี้

เธอเล่าว่า “แม่ของฉันบอกว่าแมวน้อยรอฉันมาสักพักแล้ว หลังจากที่ฉันเดินออกมานอกบ้าน เจ้าแมวก็ร้องเหมียวๆ เสียงดังแล้วเดินตามฉันไปทุกที่”

 

Ariana

 

ขออ้อนหน่อยน้า

Ariana

 

เจ้าแมวตัวนี้มันขี้อ้อนถูกใจ Ariana เหลือเกิน แต่เธอเองก็เลี้ยงแมวอยู่ตั้ง 3 ตัวแล้วจึงไม่สามารถจะเลี้ยงมันเพิ่มอีกตัวหนึ่งได้ เธอจึงได้แต่หวังว่าแมวขี้อ้อนตัวนี้จะมีคนเลี้ยงไวๆ

ในวันเดียวกันนั้นเองเธอก็ได้รับการติดต่อจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Flatbush Cats พวกเขาบอกว่ายินดีจะรับเจ้าแมวน้อยเพื่อพาไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์เอง จากนั้นก็จะช่วยหาบ้านให้มันด้วย

 

Ariana

 

หลังจากมาอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ พวกเขาก็ตั้งชื่อมันว่า Red แม้จะมาอยู่กับแม่อุปถัมภ์คนใหม่แล้ว มันก็ยังขี้อ้อนเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน ไม่ทันไรเจ้าแมวก็ยึดตักของแม่เป็นที่ประจำแล้ว

 

Ariana

 

ชมความน่ารักของเจ้าแมวได้ที่นี่

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...