เหมียวชอบนอนในกระเป๋าเดินทางของแม่ แม่จึงทำเตียงกระเป๋าแสนสวยให้มันซะเลย

นี่เป็นเรื่องราวของ Samantha เหมียวที่ถูกรับเลี้ยงจากศูนย์ช่วยเหลือแมวตอนที่มันยังเป็นเพียงลูกแมวตัวน้อย และนับตั้งแต่นั้นมันชีวิตของมันก็ถูกสปอยมาตลอด

ตอนนี้ Samantha อายุประมาณ 10 ขวบแล้ว มันเป็นแมวแก่ที่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร และไม่อายที่จะเปิดเผยความชื่นชอบของตัวเอง

Heather Law แม่ของ Samantha บอกว่า “มันเป็นแมวที่ฉลาดหลักแหลม น่ารัก และใจดีมากๆ มันชอบให้ลูบ สิ่งที่มันชอบที่สุดคือ การกินและนอน ตามลำดับ”

 

 

หนึ่งในความสุขที่สุดของ Samantha คือ การหาที่งีบที่แตกต่างกันทั่วบ้าน และเนื่องจากแม่ของมันชอบเดินทางบ่อยมาก กระเป๋าเดินทางของแม่จึงกลายเป็นจุดหนึ่งที่มันชอบมากที่สุด

เมื่อไหร่ก็ตามที่แม่จัดกระเป๋า เจ้าเหมียวจะเข้ามาในห้องของเธอและนอนทับทุกสิ่งทุกอย่างที่ฉันวางไว้บนเตียง และจากนั้น มันก็มักจะนอนบนกระเป๋าเดินทาง ก่อนที่จะเธอจะออกจากบ้าน

แม้กระทั่งตอนที่แม่กลับจากการเดินทาง มันก็ยังอยากนอนบนกระเป๋าที่ยังไม่ได้มีการใส่ข้าวของ ด้วยเหตุนี้ Law จึงตัดสินใจให้เจ้าเหมียวได้นอนในกระเป๋าเดินทางทุกครั้งที่มันต้องการ

ว่าแล้ว เธอก็ทำเตียงกระเป๋าเดินทางให้ Samantha

 

 

Law ใช้กระเป๋าเดินทางใบเก่าและดัดแปลงมันให้เป็นเตียงกระเป๋าเดินทางสุดน่ารักและสบาย หลังจากทำเสร็จ เธอก็รีบเอาไปให้ Samantha โดยหวังว่ามันจะตื่นเต้น แต่ปรากฏว่าเจ้าเหมียวกลับไม่สนใจเลยสักนิด

Samantha ยังคงรักที่จะนอนในกระเป๋าเดินทางที่ว่างเปล่าของแม่มากกว่าเตียงกระเป๋าที่แม่ทำให้ ดังนั้น เพื่อให้มันสนใจกระเป๋าที่อุตส่าห์ทำให้ Law จึงโรยแคนิปลงไปในเตียงกระเป๋าใบนั้น

ปรากฏว่าวิธีนี้ได้ผลดีเกินคาด เจ้าเหมียวกระโดดขึ้นเตียงกระเป๋าแล้วกลิ้งไปกลิ้งมา และมันก็เริ่มใช้เตียงนี้ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

 

ปัจจุบัน Samantha รักเตียงกระเป๋าของตัวเองมาก แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังแอบงีบในกระเป๋าเดินทางของ Law เมื่อมีโอกาส เพราะมันเป็นแมว และเมื่อมันชอบอะไร มันก็มักจะทำอย่างนั้น

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...