‘เหมียวแสนรู้’ เปิดประตูให้ทาสสาว หลังเธอเผลอปิดประตูที่เปิดจากด้านนอกไม่ได้

บางครั้งการทำงานอย่างเร่งรีบ หรือทำงานต่อเนื่องจนไม่ได้พัก ก็อาจทำให้เบลอจนผิดพลาดได้เช่นกัน เหมือนกับหญิงสาวที่ชื่อ Claire Paynter 

วันนั้น Paynter ทำงานบ้านเกือบทั้งวัน เธอเข้าๆ ออกๆ หลายครั้ง แต่แล้วมีอยู่ครั้งหนึ่ง เธอกำลังจะเข้าบ้าน แต่เข้าไม่ได้ เพราะเธอเผลอทำลูกบิดที่อยู่ด้านนอกหลุด และไม่สามารถใช้การได้อีก

 

 

หญิงสาวพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจะได้เข้าบ้าน ซึ่งหากใครไม่รู้ คงคิดว่าเธอเป็นผู้บุกรุก บุกเข้าบ้านคนอื่นก็เป็นได้ แต่แล้ว ในช่วงที่ Paynter กำลังจะหมดหวังนั้น เจ้าเหมียว Gingee ก็มายืนอยู่ที่หน้าประตู

Gingee ร้องเมี๊ยวๆ ผ่านกระจก และสงสัยว่าทำไมทาสถึงไม่เข้ามาข้างใน จังหวะนั้น หญิงสาวปิ๊งไอเดียบางอย่างขึ้นได้ นั่นคือ เธอจะทำให้เจ้าเหมียวเปิดประตูให้ได้หรือไม่?

“ฉันไม่ได้คาดหวังว่ามันจะได้ผลจริงๆ หรอก” Paynter บอก

 

 

Paynter ใช้นิ้วเคาะที่ประตู ทำให้ Gingee หันไปดูด้วยความอยากรู้อยากเห็น จากนั้นมันก็กระโดดขึ้นไปบนเครื่องซักผ้า ซึ่งอยู่ระดับเดียวกับลูกบิดประตูพอดี

นั่นเป็นโอกาสเหมาะที่ Paynter จะพยายามทำให้เจ้าเหมียวเปิดประตูให้เธอ หญิงสาวเคาะกระจก สลับกับชี้ไปที่ลูกบิดประตู เพื่อสื่อให้ Gingee รู้ว่ามันต้องทำอะไร

 

 

หญิงสาวทำอยู่อย่างนั้นประมาณ 10 นาที ในที่สุด Gingee ก็เข้าใจว่าทาสต้องการอะไร มันใช้อุ้งมือจับที่ลูกบิดประตู จากนั้นก็หมุน แล้วประตูก็เปิดออก หญิงสาวจึงเข้าบ้านได้

Paynter ภูมิใจในตัว Gingee มาก ที่มันสามารถช่วยเธอเข้าบ้านได้สำเร็จ และเธอสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำพลาดแบบนี้อีกเป็นครั้งที่สอง

 

 

แต่ขณะเดียวกัน Paynter ก็แอบกังวลและหวังว่า Gingee จะไม่เปิดประตูแบบนี้ให้คนแปลกหน้า ไม่งั้น ยุ่งกว่านี้หลายเท่าแน่

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...