“นุ้งเหมียว” ชอบดูทาสแปรงฟันทุกเช้า ในที่สุด มันก็ตัดสินใจแปรงฟันด้วยเหมือนกัน

มันเป็นอะไรที่น่ารักและน่าทึ่งเสมอเมื่อสัตว์เลี้ยงเลียนแบบพฤติกรรมของเจ้าของ เช่นเดียวกับ Achilles นุ้งแมววัย 2 ขวบที่ชอบทำตามคุณแม่คนสวย Stephanie Isidro 

โดยปกติแล้ว Achilles ไม่เคยปล่อยให้ทาสคนโปรดอยู่นอกสายตา มันชอบสังเกตสิ่งที่เธอทำ จนบางครั้งมันก็อยากลองทำสิ่งนั้นด้วยตัวเองบ้าง

 

 

Isidro บอกว่า “Achilles เก่งในเรื่องการสังเกตสิ่งที่ฉันทำ และมันมักจะเลียนแบบนิสัยหรือกิจวัตรประจำวันของฉันอยู่เสมอ”

ในบรรดาการเลียนแบบพฤติกรรมของเจ้าของ มีสิ่งหนึ่งที่แปลกที่สุด นั่นคือ Achilles ชอบแปรงฟัน

 

 

ย้อนกลับไปตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวน้อยๆ Achilles จะตื่นตี 5 ทุกเช้า และตามแม่ไปเข้าห้องน้ำ ขณะที่ Isidro แปรงฟัน มันจะนั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ และจ้องมองเธออย่างไม่ละสายตา

ต่อมาเมื่อ Isidro ซื้อแปรงสีฟันมาเพิ่ม สำหรับให้น้องสาวที่มาเยี่ยมเธอเป็นครั้งคราว… แต่นั่นเป็นโอกาสที่ทำให้ Achilles ตัดสินใจทำบางอย่าง

 

 

แน่นอนว่าสิ่งที่ Achilles ทำคือ การแปรงฟันเลียนแบบแม่นั่นเอง มันดูชอบและมีความสุขมากกับการทำแบบนั้นมากๆ ราวกับรอเวลานี้มานานแล้ว

ตอนแรก Isidro รู้สึกแปลกใจกับพฤติกรรมของ Achilles แต่เมื่อมันทำบ่อยเข้าๆ เธอกลับมองว่ามันเป็นแมวที่ฉลาดสุดๆ ไปเลยหล่ะ

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Isidro ก็ได้ซื้อแปรงสีฟันให้ Achilles โดยเฉพาะ และทุกเช้าๆ เมื่อเธอตื่นขึ้นมาแปรงฟัน มันจะก็จะแปรงด้วยเช่นกัน… ไม่ใช่แค่ตอนเช้านะ ก่อนนอนมันก็แปรงฟันเหมือนกัน

Isidro บอกว่า “จริงๆ แล้ว Achilles คิดว่าตัวเองเป็นคนมากกว่าแมว มันจะเข้านอนเมื่อเห็นฉันเข้านอน ห่มผ้าห่มเหมือนกับฉัน และมีพฤติกรรมอีกหลายๆ อย่างที่คล้ายฉันมากๆ”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...