“ลูกแมวจร” ชีวิตเปลี่ยนไปราวกับฝัน หลังจากไปร้องขอความช่วยเหลือที่หน้าบ้านมนุษย์

ลูกแมววัย 2 เดือนตัวหนึ่ง ปรากฏตัวที่หน้าบ้านของครอบครัวมนุษย์ มันอยู่เพียงลำพัง และส่งเสียงร้องเมี๊ยวๆ ไม่ยอมหยุด จนทำให้เจ้าของบ้านต้องออกมาดู

ทันทีที่เจ้าของบ้านเปิดประตู เจ้าเหมียวก็เข้าไปคลอเคลียขาของเธอ และเรียกร้องความสนใจจากเธอ

 

 

เมื่อเจอแบบนี้ เจ้าของไม่สามารถปล่อยลูกแมวไว้ข้างนอกต่อไปได้ เธอจึงอุ้มมันเข้าไปในบ้าน จากนั้นก็พยายามสืบหาว่ามีใครทำแมวหายหรือเปล่า ปรากฏว่าเพื่อนบ้านในละแวกนั้น ไม่มีใครรู้จักมันเลย

เจ้าของบ้านตัดสินใจติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ในมอลทรีออล ประเทศแคนาดา เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “ลูกแมวตัวนั้นสภาพมอมแมม และแม้ได้รับการช่วยเหลือแล้ว มันยังคงเรียกร้องความสนใจและอ้อมกอดอย่างต่อเนื่อง”

“เจ้าของบ้านคนนั้นได้พามันไปหาสัตวแพทย์ และพบว่ามีคราบอยู่ที่หูของมัน ซึ่งดูเหมือนกลากเกลื้อน”

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อลูกแมวมาถึง Chatons Orphelins Montréal เจ้าหน้าที่ก็เริ่มให้การรักษาทางการแพทย์และดูแลมันอย่างใกล้ชิด

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Khela และนับตั้งแต่นั้นมามันก็ได้รับการรักษาจนอาการดีขึ้นทีละน้อยๆ ซึ่งแม้จะใช้เวลานานกว่า 5 สัปดาห์ แต่ในที่สุดสุขภาพของมันก็กลับมาสมบูรณ์แข็งแรงอีกครั้ง

 

 

จากนั้น Khela ก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของ Fran… สิ่งที่ทำให้ทุกคนประหลาดใจคือ ครอบครัวไม่จำเป็นต้องแนะนำหรือสอนอะไรมันเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในบ้านเลย เพราะมันปรับตัวได้ทันที ราวกับว่าอยู่ที่นี่มานานแล้ว

Celine บอกว่า “ในช่วงสองสามสัปดาห์แรก Khela เรียกร้องความสนใจและอ้อมกอดจากแม่บุญธรรมอย่างต่อเนื่อง ดูเหมือนจะไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขนอกเหนือจากนี้อีกแล้ว”

 

 

สมาชิกทุกคนของครอบครัวอุปถัมภ์รัก Khela แม้แต่รุ่นพี่เหมียวที่อยู่ในบ้านนี้ก่อนแล้ว ก็ยังรักมันและชอบนอนกอดมันเป็นประจำ นั่นทำให้แมวน้อยมีความสุขมากๆ

 

 

เจ้าเหมียวมักจะเดินตามมนุษย์ไปทั่วบ้าน มันชอบส่งเสียงเวลาต้องการให้กอดหรือต้องการความสนใจ ทางครอบครัวเองก็ไม่เคยมีใครปฏิเสธความต้องการของมัน

Celine บอกว่า “นับตั้งแต่วันแรก Khela สนิทและผูกพันกับครอบครัวบุญธรรมเป็นอย่างมาก มันน่ารัก น่ากอด และต้องการให้ลูบตลอดเวลา”

 

 

ตอนนี้อดีตแมวจรกำลังเติบโตอย่างเบ่งบาน มันเป็นยอดนักกอดที่ไม่มีใครกล้าปฏิเสธและชอบก่อความเสียหายทั่วบ้านไม่เว้นแต่ละวัน

เจ้าเหมียวคอยสอดส่องครอบครัวบุญธรรมทุกย่างก้าว เพราะมันอยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างที่พวกเขาทำ

 

 

เมื่อต้องการความสนใจ จะนอนหงายลงกับพื้น แล้วยื่นมือออกไปกลางอากาศ เพื่อบอกให้รู้ว่ามันพร้อมที่จะให้ลูบหรือให้กอดแล้ว

และทันทีที่ถูกลูบ มันทำเสียงเพอร์ดังมาก

 

 

Khela แทบไม่เคยหยุดเพอร์เลย ซึ่งยิ่งนับว่าครอบครัวบุญธรรมยิ่งตกหลุมรักมัน จนไม่สามารถปล่อยมันไปได้ ในที่สุด พวกเขาจึงตัดสินในรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

นับตั้งแต่นั้นมา เจ้าเหมียวจึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของ Khela ที่ถูกช่วยเหลือจากบนถนนก่อนที่สภาพอากาศจะเลวร้ายลงกว่านี้ ตอนนี้มันกำลังมีความสุขกับการใช้ชีวิตราวกับแขก VIP เพราะมันถูกสปอยหนักมาก

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...