พบกับ “เจ้าส้ม” แมววัยเก๋าสายเฟี้ยว ชอบควบรถประจำตำแหน่งแว๊นไปลุยสวน

สัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่เมื่อแก่ตัวลงก็มักจะไม่อยากทำอะไร ไม่อยากเล่น ไม่อยากล่า เอาแต่กินกับนอน หรือไม่ก็นั่งเฉยๆ แต่นั่นไม่ใช่สำหรับแมวที่ชื่อส้ม

เจ้าส้มที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ ดูภายนอกอาจจะเหมือนแมวหนุ่ม วัยกำลังซ่าส์ แต่จริงๆ แล้ว นางเป็นตัวเมีย แถมอายุนางก็ปาเข้าไป 10 กว่าปีแล้ว

 

 

ปกติแล้วเจ้าส้มชอบนอนกลางวัน แบบว่านอนทั้งวันและไม่ทำอะไรเลย ส่วนกลางคืนก็จะตื่นเพื่อออกไปล่าเหยื่อ เหยื่อของนางก็คือหนูนั่นแหละ ทั้งในบ้านและนอกบ้าน

ใครจะทำอะไรนางก็ได้เลยค่ะ นางนั่งรถได้ไม่กระโดหนี นางไม่ค่อยเล่น ใครก็ว่าน้องหน้าดุ แต่จริงๆแล้ว นางง่วงตลอดเวลา ตานางจะหลับค่ะ

 

 

นอกนอนกลางวัน ล่าเหยื่อกลางคืนแล้ว บางวันเจ้าส้มก็ชอบที่จะไปลุยสวนกับทาส แต่เดินไปธรรมดาคงไม่เฟี้ยวเท่าไหร่ เจ้าเหมียวจึงเลือกที่จะนั่งรถมอเตอร์ไซค์ไปกับทาส

การนั่งรถของเจ้าส้มนั้น ไม่ได้มีใครอุ้มนะ แต่นางจะยืนหน้าคนขับ และเกาะอยู่อย่างนั้นจนถึงปลายทาง เรียกได้ว่าเป็นสายแว๊นที่ชำนาญมากๆ เลยหล่ะ

 

มาแล้วจ้า #แมวส้มลุยสวน 🧡 #สายแว๊น 🤣

បាន​បង្ហោះ​ដោយ น้องส้ม สมหวัง នៅ សៅរ៍ 23 ឧសភា 2020

 

มาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ บางคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเจ้าส้มถึงหน้าดุตลอดเวลา มันไม่มีความสุขหรือเปล่า? แต่เจ้าของบอกว่านางเป็นแมวหน้าเหวี่ยงอยู่แล้ว ซึ่งสาเหตุมาจากการที่นางง่วง คือเป็นแมวที่ง่วงตลอดเวลา

 

มาแล้วจ้า #แมวส้มลุยสวน 🧡 #สายแว๊น 🤣

បាន​បង្ហោះ​ដោយ น้องส้ม สมหวัง នៅ សៅរ៍ 23 ឧសភា 2020

 

เจ้าส้มถูกเลี้ยงแบบอิสระ เพราะนางชอบชีวิตอิสระ อยากทำอะไรก็ตาม ไม่อยากทำก็ไม่ทำ ใครจะเล่น จะทำอะไรมันก็ได้ โดยที่มันไม่เคยต่อต้านเลย

วันไหนที่นางรู้สึกเบื่อ ไม่อยากนอนเฉยๆ นางก็ตามทาสไปที่สวน เพื่อคุมงานบ้าง สำรวจบ้าง และช่วยงานบ้าง

 

 

เนื่องจากเจ้าส้มชอบแว๊บมอเตอร์ไซค์ไปลุยสวน มันจึงได้ฉายาว่า “แมวส้มลุยสวน” 

 

 

นุุด แว๊นเลย ขอเร็วๆ แรงๆ นะ

 

ไปโล้ดดดดด

#แมวส้มลุยสวน #สายแว๊นสายแง๊นนะบอกเลย 🤣

បាន​បង្ហោះ​ដោយ น้องส้ม สมหวัง នៅ អាទិត្យ 24 ឧសភា 2020

 

ชักช้า จะขี่เองละนะ

 

รักแหละดูออก

 

ที่มา น้องส้ม สมหวัง

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...