แมวจรมานอนหน้าร้าน 7-11 ในวันพิเศษ พนักงานสงสัยอาจเป็น ผจก. กลับชาติมาเกิด

ถึงแมวจะชอบทำอะไรตามใจชอบและไม่มีเหตุผลอยู่แล้ว แต่บางครั้งการกระทำของพวกมันก็ดูแปลกประหลาด เหมือนว่าพวกมันมีบางอย่างแฝงอยู่ในการกระทำนั้น อย่างที่มันมานั่งหน้าร้าน 7-Eleven ในครั้งนี้

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2019 มีแมวจรจัดตัวหนึ่งไปนั่งปักหลักอยู่ที่หน้าร้าน 7-Eleven ในจังหวัดกันมะ ประเทศญี่ปุ่น มันนั่งขดตัวอยู่หน้าร้านโดยไม่แคร์ผู้คน และมองเข้าไปในร้านอย่างใจจดใจจ่อ

 

 

ที่น่าแปลกก็คือพอพนักงานอุ้มมันไปที่อื่น เจ้าแมวก็ยังวิ่งกลับมาที่หน้า 7-Eleven เหมือนเดิมอยู่ดี เหมือนว่ามันอยากจะเฝ้ามองที่นั่นต่อไป

อีกอย่างวันนั้นก็เป็นวันครบรอบการตายของผู้จัดการสาขาคนเก่าพอดี พนักงานในร้านจึงอดคิดไม่ได้ว่า เจ้าแมวตัวนี้จะเป็นผู้จัดการกลับชาติมาเกิดรึเปล่า

 

 

ด้วยความที่พวกเขามองการมาของเจ้าแมวเป็นเรื่องพิเศษ ในวันนั้นทางร้านจึงเขียนอธิบายกับลูกค้าที่มาใช้บริการว่า

“แมวตัวนี้โผล่มาที่ร้านเราในตอนเช้าอย่างกระทันหัน เราลองล่อมันไปไกลๆ แล้ว แต่มันก็ยังกลับมา แถมมันยังไม่ยอมขยับแม้จะเอาอาหารมาล่อด้วย

วันนี้เป็นวันครบรอบวันตายของผู้จัดการร้านคนเก่าของเรา เราจึงมองว่าสถานการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นเพราะเป็นวันพิเศษก็ได้ ได้โปรดให้อภัยทางร้านด้วยหากมันขวางทางคุณ”

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @ringroad1 ก็เป็นคนที่ได้ไปใช้บริการที่ 7-Eleven สาขาดังกล่าวในวันนั้นพอดี เขาจึงถ่ายรูปเจ้าแมวและป้ายหน้าร้านมาให้ชาวเน็ตดูกัน

ทั้งเขาและชาวเน็ตต่างก็พากันออกความเห็นว่า เจ้าแมวคงจะเป็นผู้จัดการร้านกลับมาดูแลร้านไม่ผิดแน่ เพราะที่บ้านของพวกเขาเองก็มีแมวมาในลักษณะนี้หลังมีคนตายเช่นกัน

 

 

ที่น่าแปลกใจกว่านั้นก็คือพอพ้นวันนั้นไปแล้ว เจ้าแมวตัวนั้นก็ป่วยจนต้องเข้ารักษาตัวทันที ทำให้การมาของมันในวันก่อนหน้านั้นยิ่งดูพิเศษเข้าไปใหญ่

ส่วนมันจะเป็นผู้จัดการกลับมาเยี่ยมร้านจริงหรือไม่นั้น ก็คงต้องให้ทุกคนตัดสินใจเอาเอง เพราะไม่มีใครสามารถพิสูจน์เรื่องนี้ได้หรอก

 

ที่มา: @ringroad1

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...