วิศวกรหนุ่มยอมใจอ่อนรับเลี้ยง ‘ลูกแมวจร’ เพราะมันเอาแต่เดินตามและตื๊อตลอดเวลา

แมวมีความสามารถพิเศษในการทำให้มนุษย์ตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย แม้จะเป็นแค่แมวจรก็เถอะ และพวกมันจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ

เหมือนกับแมวจรตัวนี้ที่บังเอิญไปเจอกับวิศวกรคนหนึ่ง มันรู้สึกถูกอกถูกใจเขามาก เลยพยายามยัดเยียดความเป็นทาสให้เขา

 

 

เรื่องมีอยู่ว่าขณะที่ Mohamed Haydar วิศวกรจากเลบานอน กำลังทำงานอยู่ที่ไซต์ก่อสร้าง อยู่ๆ ก็มีแมวจรตัวน้อยโผล่มา และมันตัดสินใจเดินตามเขาไปทุกที่

Haydar บอกว่า “มันเดินตามผมทั่วไซต์ก่อสร้าง มันเป็นมิตรมากๆ และดูเหมือนมันต้องการความสนใจมากกว่าอาหารซะอีก”

 

 

วันนั้น เจ้าเหมียวกลายเป็นเพื่อนร่วมงานตัวน้อยๆ ของ Haydar มันติดตามเขาไปทุกที่ แม้กระทั่งตอนที่เขาเดินเข้าสำนักงาน เจ้าเหมียวก็ขอตามไปด้วย

จริงๆ แล้ว ในละแวกนั้นมีแมวจรจัดมากมาย ซึ่ง Haydar ก็มีแมวของตัวเองอยู่แล้ว แต่เขามักจะเอาอาหารให้หมา แมวจรจัดเท่าที่จะทำได้

สำหรับแมวจอมตื๊อตัวนี้ ชายหนุ่มเชื่อว่ามันคงจะหลงจากฝูงของตัวเอง

 

 

หลังจากที่เดินตามชายหนุ่มเข้ามาในออฟฟิศ ชายหนุ่มก็เอาน้ำและอาหารให้มัน เมื่อเจ้าเหมียวกินจนพุงแน่น มันก็ไปนอนขดตัวบนตักของ Haydar และผล็อยหลับไป

เจ้าเหมียวขี้อ้อนมากๆ และมันต้องการการกอด Haydar จึงตัดสินใจดูแลมันในสำนักงานแห่งนี้ จนกว่าเขาจะหาบ้านที่ดีให้มันได้

 

 

แต่ไม่รู้ว่าเจ้าแมวน้อยไปทำอีท่าไหน มันเข้าไปอยู่ในใจของชายหนุ่มอย่างรวดเร็ว สองวันต่อมา Haydar จึงปรึกษากับคู่หมั้นของเขาเกี่ยวกับการรับสมาชิกใหม่เข้ามาในครอบครัว

“ผมอดไม่ได้ เลยพามันกลับบ้าน” Haydar บอก

 

 

พวกเขาตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Osha จากนั้นก็พามันไปหาหมอ เพื่อตรวจเช็คร่างกายและรับการรักษาที่จำเป็น ก่อนจะต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

“เป็นสุดยอดนักกอดตั้งแต่แรก” ชายหนุ่มบอก

 

 

Osha จะเล่นจนกว่าจะเหนื่อยหรือหมดแรง จากนั้นมันก็จะเข้าไปก่อกวนพ่อ โดยไม่สนว่าเขากำลังทำอะไร เพื่อให้เขากอด และมักจะนอนหลับบนตักหรืออกของเขา

 

 

ตั้งแต่ Osha เข้ามาอยู่ในบ้าน มันแทบไม่ยอมอยู่นิ่งๆ เลย แต่จะวิ่งหรือสร้างความวุ่นวายตลอดเวลา จนทำให้รุ่นพี่เหมียวของบ้านอย่าง Ferguson สนใจในตัวมันมาก

Osha รักชีวิตใหม่ที่ได้อยู่ในบ้าน เพราะมันไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับที่พักพิงและอาหารอีกต่อไป

 

 

ทุกๆ เช้า แมวน้อยจะเป็นคนปลุกพ่อแม่ จากนั้นก็เดินตามพวกเขาไปทุกที่ แม้เข้ามาอยู่ในบ้านใหม่แค่ 10 วัน แต่ Osha ทำเหมือนตัวเองเป็นเจ้าของบ้าน และเป็นเจ้านายของมนุษย์

ยิ่งได้อยู่ด้วยมากเท่าไหร่ พ่อแม่ก็ยิ่งรักมันมากขึ้น และสัญญากับมันจะทำให้มันมีความสุขแบบนี้ตลอดไป

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...