“เหมียวผู้น่ารัก” ติดตุ๊กตาหมูหนักมาก ถึงกับต้องคาบไปทุกที่ และไม่เคยให้อยู่ห่างสายตา

นับตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวน้อยๆ Diego มีพฤติกรรมที่แปลกไปจากลูกแมวทั่วไปเล็กน้อย เนื่องจากปัญหาสุขภาพ มันจึงตัวเล็กกว่าแมวในวัยเดียวกัน และไม่สามารถเล่นเหมือนพวกมันได้

ด้วยเหตุนี้ Diego มักจะพกของเล่นติดตัวไปด้วยทุกที่แทน แต่มันไม่เคยมีของเล่นชิ้นโปรด กระทั่งได้พบกับตุ๊กตาหมียัดไส้

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน ครอบครัวได้ให้ตุ๊กตาหมูเป็นของขวัญให้ Diego ซึ่งนับตั้งแต่วินาทีแรก เจ้าเหมียวน้อยก็ตกหลุมรักตุ๊กตาหมูตัวนี้ทันที และมักจะหมกมุ่นอยู่กับมันตลอดเวลา

เมื่อเทียบกับของเล่นชิ้นอื่นๆ แล้ว ครอบครัวไม่เคยเห็น Diego รักตุ๊กตาตัวไหนมากเท่าตุ๊กตาหมูตัวนี้มาก่อน น้องไม่เคยปล่อยให้หมูอยู่ห่างตัว และไม่เคยละสายตาจากมันด้วย

 

 

Crystal Cook แม่ของ Diego บอกว่า “มันเก็บตุ๊กตาหมูไว้ใกล้ตัวตลอดเวลา และนำติดตัวไปด้วยทุกที่ เห็นได้ชัดว่ามันรักหมูน้อยตัวนี้มาก”

นอกจากกิน เล่น นอนกับตุ๊กตาหมูตัวโปรดแล้ว Diego มักจะเลียทำความสะอาดเจ้าหมู ราวกับเป็นลูกของมัน และเมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องไปหาสัตวแพทย์ Diego ก็จะพาเจ้าหมูไปด้วย

 

 

Cook บอกว่า “ถ้า Diego ไม่เห็นตุ๊กตาหมู มันจะเดินหารอบๆ บ้าน พร้อมกับร้องเมี๊ยวๆ บางครั้ง เมื่อประตูถูกล็อก มันสามารถเข้ามาทางประตูแมวได้ แต่มันจะพยายามคาบตุ๊กตาหมูเข้ามาด้วย แม้จะลำบาก แต่มันก็ลากเข้ามาจนได้”

มีอยู่ครั้งหนึ่ง Diego ได้ทำตุ๊กตาหมูของตัวเองหายไป และแม้ทาสจะช่วยหา ก็หาไม่เจอ ทำให้เจ้าเหมียวเศร้าใจเป็นอย่างมาก ทาสจึงเอาหมอนสีชมพูให้มันแทน เพื่อทำให้มันสงบลงจนกว่าจะหาตุ๊กตาของมันเจอ

 

 

โชคดีที่เจ้าเหมียวยอมรับหมอนสีชมพูจากทาส มันนอนบนหมอนนั้นก่อนจะผลอยหลับไป ระหว่างนั้น Cook ได้ตามหาตุ๊กตาหมูอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดเธอก็เจอมันจนได้

ทันทีที่ได้ตุ๊กตาหมูคืนมา Diego ก็ไม่สนใจหมอนสีชมพูอีกเลย

 

 

ทุกคนในบ้านรู้ดีว่า Diego กับตุ๊กตาหมูเป็นคู่หูที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้ ดังนั้น ทักครั้งที่ได้ยินเสียงเจ้าเหมียวเดินมา พวกเขาจะรู้โดยไม่ต้องหันไปดูว่า มันจะคาบตุ๊กตาหมูมาด้วย

ไม่มีใครรู้ว่าทำไม Diego จึงรักตุ๊กตาหมูมากขนาดนี้ แต่เนื่องจากความสัมพันธ์นี้เป็นอะไรที่น่ารักมากๆ เหตุผลที่อยู่เบื้องหลังจึงไม่สำคัญอีกต่อไป

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...