เหมียวชอบออกไปเล่นหิมะ แต่พ่อแม่กลัวมันไม่สบาย เลยตักหิมะเข้าบ้านให้มันเล่นแทน

นี่เป็นเรื่องราวของแมวเหมียวที่มีชื่อว่า Dibs มันเคยเป็นแมวจรจัดมาก่อน กระทั่งอายุได้ 6 เดือน มันได้พบกับ Nate Troy ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่ง

ตอนนั้น Dibs ตัดสินใจแล้วว่าจะต้องกลับบ้านกับ Nate ดังนั้น มันจึงกระโดดเข้าไปในระของเขา ทางด้านเจ้าของรถ แม้จะแพ้ขนแมว แต่เขาก็ไม่อาจปฏิเสธแมวเหมียวผู้น่ารักและเป็นมิตรตัวนี้ได้

 

 

Sara Stromseth ภรรยาของ Nate บอกว่า “สามีของฉันแพ้ขนแมวอย่างรุนแรง แต่เมื่อรู้ว่า Dibs เลือกเขาเป็นทาส เขาก็ไม่กล้าปฏิเสธ”

สุดท้ายแล้ว สองสามีภรรยาก็ตัดสินใจรับเลี้ยง Dibs จากนั้นก็ช่วยให้มันปรับตัวกับการใช้ชีวิตในบ้าน พร้อมกับจัดการอาการแพ้ขนแมวของ Nate ด้วย

 

 

ในช่วงแรกของการรับเลี้ยง ครอบครัวปล่อยให้เจ้าเหมียวอยู่ทั้งในบ้านและข้างนอก ตามที่มันต้องการ เพราะหากบังคับ มันอาจจะเกิดความเครียดได้

และตอนนั้นเองที่ครอบครัวพบว่า Dibs ชื่นชอบหิมะมากๆ

 

 

Sara บอกว่า “ในฤดูหนาวแรกนับจากวันที่ Dibs เข้ามาอยู่กับเรา มันเล่นหิมะเป็นเวลาหลายชั่วโมง ทั้งพุ่งใส่หิมะ กระโดดไปมาอย่างมีความสุข ซึ่งฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน”

แต่แม้เจ้าเหมียวจะชอบหิมะมากแค่ไหนก็ตาม การปล่อยให้มันอยู่ข้างนอกนานๆ อาจทำให้มันมีปัญหาสุขภาพได้ ครอบครัวจึงต้องขัดขวางความสุขของมัน และอุ้มมันเข้ามาในบ้าน

 

Dibs the #SnowKitty plays in the snow

Hi! I'm Dibs the Cat, but some people call me #SnowKitty. After this video of me playing in the snow got thousands of 'likes' and 'shares' on Cat Mom's Facebook page, my cat parents decided I am really "all that" and it is beyond time that I have my very own Facebook page. Here is the video that made me famous! My cat parents found me as a stray kitten and took me to their house. They let me stay outside for the first year and I loved it, but I got into some fights with other cats and they were worried I would run away. So, now I am always inside the house. Cat Mom and Cat Dad know how much I miss the snow, so they brought the snow to me!

Posted by Dibs the #SnowKitty on Ahad, 10 November 2019

 

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่รู้ว่านั่นทำให้ Dibs รู้สึกผิดหวังเล็กน้อย ดังนั้น พวกเขาจึงคิดหาวิธีที่จะทำให้เจ้าเหมียวได้เล่นหิมะ โดยที่ไม่ต้องออกไปข้างนอก

ในที่สุด พวกเขาก็ตัดสินใจตักหิมะเข้ามาในบ้าน จนได้เนินหิมะลูกหนึ่ง ซึ่งเพียงพอที่จะให้ Dibs เล่นอย่างสนุกสนานไม่แพ้ข้างนอกเลยหล่ะ

 

Dibs the #SnowKitty, Take 2!

Moooorrreee Snnooowwww!!!!!

Posted by Dibs the #SnowKitty on Isnin, 11 November 2019

 

และแล้วเมื่อ Dibs มาเห็นกองหิมะในบ้าน มันดูเซอร์ไพรส์มากๆ มันร้องเมี๊ยวๆ และพุ่งเข้าใส่กองหิมะ ก่อนจะกลิ้งไปมาด้วยความตื่นเต้น

ตอนนี้ทุกครั้งที่หิมะตก พ่อกับแม่ของ Dibs จะตักหิมะเข้ามาในบ้าน เพื่อให้เจ้าเหมียวได้มีช่วงเวลาที่แสนสนุก แม้ไม่ได้ออกไปข้างนอก

 

 

Sara บอกว่า “มันจะตื่นเต้นเสมอ เมื่อเห็นหิมะในบ้าน จนกระทั่งตอนนี้ เมื่อหิมะตกและเราเรียกมัน มันจะวิ่งมาหาทันที ราวกับรู้ว่าเราเตรียมหิมะไว้ให้แล้ว”

 

 

Dibs รักครอบครัวตัวเองมาก ครอบครัวเองก็รักมันมากเช่นกัน พวกเขาทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้าเหมียวมีความสุข แม้ว่าจะเหนื่อยบ้างก็ตาม

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...