แมวน้อยข้างถนนเรียกร้องความสนใจเก่ง ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องหาคนอ้อน

การช่วยลูกแมวจรจัดไม่ได้ยากแค่การรักษาและดูแลพวกมันเท่านั้น สำหรับบางตัวเราก็ต้องรับมือกับความขี้อ้อนที่เกินเบอร์ของมันด้วย อย่างเจ้าตัวนี้เป็นต้น

 

 

มีคนเจอลูกแมวตัวหนึ่งอยู่ใกล้ๆ กับที่จอดรถของโรงเรียนในรัฐนิวเจอร์ซี สหรัฐอเมริกา แถวนั้นมีรถผ่านไปมาเยอะมาก คนที่เจอจึงเก็บมันมาเพราะเป็นห่วง

แต่ว่าเจ้าแมวน้อยติดเชื้อทางเดินหายใจ ทำให้มันต้องได้รับการรักษา ไม่อย่างนั้นจะมีเมือกและเกล็ดแข็งๆ มาปกคลุมตาตลอด ทว่าคนที่เก็บมันมาดูแลมันตลอดเวลาไม่ได้

 

 

เขาจึงขอความช่วยเหลือบนโลกออนไลน์ และ Athina Selena ผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Jersey Kitty Nonprofit ก็ไปเห็นโพสต์ของเขาพอดี เธอจึงช่วยรับมันมาไว้

ตั้งแต่ครั้งแรกที่เธอไปรับตัวมันมา เธอก็รู้เลยว่ามันขี้อ้อนมากๆ เพราะถึงมันจะป่วยอยู่มันก็ยังเอาแต่อ้อนให้เธอเล่นด้วยเลย

 

 

คืนแรกที่เธอเจอมันเธอตั้งชื่อแมวน้อยว่า Maya เธอพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อให้เขารักษามันเบื้องต้นและให้ยามันก่อน จากนั้นจึงพามันกลับไปอาบน้ำและพักผ่อนที่บ้าน

 

 

ในวันถัดมาเจ้า Maya ที่ได้รับยาก็ไม่มีเมือกหรือเกล็ดบนใบหน้าอีกแล้ว มันดูสะอาดสะอ้านและน่ารักกว่าตอนที่เจอเยอะเลย

และในเมื่อมันไม่รู้สึกไม่สบายตัวจากอาการติดเชื้อแล้ว นั่นก็ยิ่งทำให้ความขี้อ้อนของมันเด่นชัดขึ้นกว่าเดิมอีก มันเอาแต่เรียกร้องความสนใจอยู่ตลอดเวลา

 

 

ต้องมีคนเล่นด้วย ไม่งั้นไม่ยอมเงียบ

 

Athina เล่าให้ฟังว่า “เจ้าแมวจะร้องเหมียวๆ ทักทายคุณตั้งแต่มันเห็นคุณเดินเข้ามาในห้องเลย และมันก็จะพยายามอ้อนให้คุณเอาขนมให้มันสักชิ้นหรือสองชิ้นด้วย”

 

 

ความขี้อ้อนของมันมีมากจนทำให้ Athina ไม่ได้ห่างจากมันสักที โชคดีที่ในบ้านเธอก็มีลูกแมวตัวอื่นอยู่เหมือนกัน เธอก็เลยลองพามันไปอยู่กับเพื่อนบ้าง

เมื่อได้เจอเพื่อนแมววัยเดียวกัน Maya ถึงเว้นช่วงเรียกร้องความสนใจจากคน แล้วหันไปเล่นกับแมวแทน แต่ก็เป็นแบบนั้นแค่ช่วงหนึ่งเท่านั้นแหละ เดี๋ยวมันก็จะกลับมาอ้อนคนอีก

 

 

Maya ดูสดใสร่าเริงและชอบอยู่กับคนมากๆ เลย ถ้าไม่ติดว่ามันเพิ่งถูกช่วยมาไม่นาน เธอคิดว่ามันคงพร้อมจะหาทาสสักคนมาดูแลมันแล้ว

 

 

ชมความน่ารักและขี้อ้อนของแมวน้อยได้ที่นี่

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...