‘ลูกแมวกำพร้า’ ถูกทิ้งจนเกือบจะไม่รอด แต่คนใจดีช่วยไว้ทันเวลา มันจึงเริ่มเติบโตขึ้น

นี่คือ Goku มันถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิงที่นิวเจอร์ซีย์พร้อมกับพี่สาว ทั้งคู่เป็นลูกแมวกำพร้าและเพิ่งมีอายุได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น

สองพี่น้องมิ้วร่างกายอ่อนแอและบอบบางมาก จึงจำเป็นต้องป้อนนมให้ตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ศูนย์พักพิงดังกล่าวขาดผู้ดูแลและมีทรัพยากรไม่เพียงพอในการดูแลแมววัยนี้

 

 

ต่อมาเมื่อ Athina Selena ผู้ก่อตั้ง Jersey Kitty Nonprofit ได้ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับลูกแมว 2 ตัวนั้น เธอจึงอาสารับทั้งคู่เข้ามาอยู่ในการดูแล

ลูกแมวอาจจะไม่รอดหากอยู่ต่อในศูนย์พักพิงเดิมจนถึงรุ่งเช้า ดังนั้น Sofia หนึ่งในอาสาสมัครจึงเดินทางไปรับพวกมันมาทันที

 

 

สภาพของลูกแมวค่อนข้างแย่ ซึ่งพี่สาวของ Goku ร่างกายอ่อนแอกว่า ทำให้มันจากไปในเวลาต่อมา แม้ว่าทุกคนจะช่วยมันสุดความสามารถแล้วก็ตาม

ในช่วงเวลานี้ Goku พยายามดิ้นรนต่อสู้กับความท้าทายด้วยเรี่ยวแรงทั้งหมดที่มี โดยในช่วงสัปดาห์แรกๆ อาการของมันน่าเป็นห่วงมาก จนแทบจะไม่มีโอกาสรอด

 

 

อย่างไรก็ตาม Sofia ได้ป้อนนมให้มันผ่านหลอด และใช้เทคนิคต่างๆ ที่ได้เรียนรู้จากสัตวแพทย์ เพื่อให้แน่ใจว่าแมวน้อยได้รับสารอาหารที่เพียงพอ

หลังจากที่ไม่ได้นอนมาหลายคืน และไปพบสัตวแพทย์นับครั้งไม่ถ้วน ในที่สุด สถานการณ์ก็เริ่มดีขึ้น เมื่อแมวน้อยมีความอยากอาหารมากขึ้น ร่างกายอยู่ในภาวะปกติ และเริ่มแสดงอาการของลูกแมวที่มีสุขภาพแข็งแรง

 

 

Athina บอกว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา Goku ต้องต่อสู้อย่างหนัก และตอนนี้มันดีขึ้นมาก”

ผ่านไป 2 เดือน มิ้วน้อยนักสู้มาไกลมาก เมื่อเทียบกับวันแรกที่อาสาสมัครไปรับมันมา มันเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดและกลายเป็นนักกอดที่ชอบกอดทุกคน

 

 

Goku ไม่เหนื่อยเวลาเล่นและมีความสุขกับการถูกอ้มหรือถูกจูบจากผู้ดูแล

 

Goku ควรมีครอบครัวที่อบอุ่น มีบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก และได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสอีกครั้ง… ตอนนี้มันซุกซนมากๆ และชอบไปกวนพี่ชายตูบที่ชื่อ Milo 

 

 

Goku ไม่ใช่แมวตัวเล็กอีกต่อไป มันพร้อมสำหรับการหาบ้านและครอบครัวสุดท้าย ซึ่งจะดีมากๆ ถ้าพวกเขาพร้อมที่จะให้มันนอนตักทุกเมื่อที่ต้องการ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...