สองสาวทำคลิป ‘การเดินทางครั้งสุดท้าย’ ของเจ้าเหมียว และอยู่ข้างมันจนสิ้นลมหายใจ

เพื่อนๆ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับสองสาวชาวสิงคโปร์ Tiffanie และ Michy เน็ตไอดอลชื่อดังที่สร้างคอนเท้นสนุกๆ ให้ชมผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ TiffwithMi

แต่เมื่อวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่ได้อัปโหลดคลิปวิดีโอที่แตกต่างออกไปจากคลิปอื่นๆ ก่อนหน้านี้

 

 

คลิปดังกล่าวเริ่มต้นโดยการที่สองสาวพาเจ้าเหมียว Lala ไปตรวจสุขภาพ หลังจากที่มันเริ่มซูบผอมลงเรื่อยๆ ซึ่งตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันมีปัญหาเรื่องความอยากอาหาร

แต่เมื่อมาพบแพทย์ สองสาวก็ได้รับข่าวร้ายว่า Lala มีปัญหาเกี่ยวกับตับ

 

 

สองพี่น้องบอกว่า “ถึงอย่างนั้น เราก็ยังพยายามมองโลกในแง่ดี และได้เริ่มทำคลิป ‘การเดินทางครั้งสุดท้าย’ เพื่อบันทึกช่วงเวลาที่เหลือของ Lala”

จริงๆ แล้ว พวกเขาคิดว่า Lala จะอยู่ด้วยอย่างน้อย 10 ปี แต่เมื่อมาทราบข่าวร้ายเช่นนี้ ทั้งคู่เสียใจมากๆ เพราะไม่ได้เตรียมใจมาก่อน

 

 

นอกจากนี้ พวกเขายังเล่าถึงตอนที่ทำความรู้จักกับมันครั้งแรกว่ามันเหมือนของขวัญที่พระเจ้าส่งมาให้ แม้ในตอนแรกครอบครัวจะไม่ยอมรับ แต่ด้วยความแสนรู้และความน่ารักของเจ้าเหมียว ในที่สุด ทุกคนก็ยอมรับมัน

 

 

สองสาวช่วยกันดูแลเจ้าเหมียวเหมือนน้องสาวคนหนึ่ง มันเป็นเพื่อนเล่นที่ไม่เคยทำให้รู้สึกเหงาหรือเบื่อ และเมื่อไหร่ก็ตาม ที่พวกเขารู้สึกเศร้า Lala จะรับรู้ได้ และพยายามเข้ามาปลอบ

 

 

แม้ว่าการจากลาจะมาอย่างไม่ทันตั้งตัว แต่สองสาวคิดว่าคงถึงเวลาของมันแล้วจริงๆ ดังนั้น สิ่งสุดท้ายที่พวกเขาจะทำเพื่อ Lala ได้คือ การส่งมันขึ้นสวรรค์แมวอย่างสบายที่สุด

 

 

ในคลิปนี้ จะเห็นว่าทุกครั้งที่สองสาวพูดถึงเจ้าเหมียว พวกเขามักจะร้องไห้เสมอ ในขณะที่ Lala เองก็พยายามทำตัวร่าเริงที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อพี่ๆ เข้ามาคุยด้วย

 

 

อาการของ Lala ยังคงแย่ลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งวันสุดท้ายที่พวกเขาต้องบอกลามันจริงๆ สองสาวนั่งข้างมันไม่ห่าง คอยลูบ คอยพูดด้วย และจูบมัน เพื่อให้มันรับรู้ว่าพวกเขารักมันมากแค่ไหน

 

 

สองพี่น้องอยู่กับ Lala จนกระทั่งลมหายสุดท้ายของมัน และหวังว่าเจ้าเหมียวยังคงจำพวกเขาได้ แม้วิญญาณของมันจะไปอยู่ที่ไหนก็ตาม

 

 

เช่นเดียวกัน Lala จะอยู่ในความทรงจำของพี่ๆ ทั้งสองตลอดไป

 

การเดินทางครั้งสุดท้ายของ Lala

谢谢你12年的陪伴,再见

谢谢你12年的陪伴,再见YouTube : TiffwithMi Instagram :Tiffanie – @iamtiffanieMichy – @linmixue

TiffwithMi 發佈於 2019年10月28日星期一

 

ที่มา mothership

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...