ผู้ดูแลแสร้งทำไม่รู้ไม่เห็นเพื่อช่วยเหมียวให้ได้เจอเจ้าของเก่าอีกครั้ง ในบ้านพักคนชรา

แมวอาจจะดูเป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่ค่อยสนโลก แต่จริงๆ แล้ว พวกมันมีความผูกพันลึกซึ้งกับเจ้าของมากกว่าที่เราคิด อย่างเจ้าเหมียวที่ชื่อ Chicken Little

Chicken Little ชอบชีวิตที่ได้อยู่กับพ่อ Tony แต่ทั้งคู่ต้องแยกจากกันเมื่อคุณพ่อล้มป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมองและต้องเข้าห้องไอซียู

 

 

หลังออกจากห้องไอซียู Tony ไม่สามารถกลับไปดูแลแมวสุดที่รักของเขาได้เหมือนเมื่อก่อน เนื่องจากเขาต้องย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านพักคนชรา

หนึ่งในบ้านที่ทราบเรื่องราวและรู้สึกเห็นใจ พวกเขาจึงตัดสินใจหาครอบครัวใหม่ให้ Chicken Little

ตอนนั้น Amanda Hassan ซึ่งทำงานร่วมกับศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่ง กำลังอยู่ในลิสต์รอการอุปถัมภ์แมว และเมื่อเธอเห็นโพสต์เพื่อนบ้านของ Tony เกี่ยวกับ Chicken Little จึงตัดสินใจรับมันมาดูแลทันที

 

 

แต่หลังจากที่รับ Chicken Little มาดูแลเพียงไม่นาน Hassan ก็ตกหลุมรักแมวตัวนี้เข้าอย่างจัง และได้รับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

Hassan บอกว่า “จริงๆ แล้ว เจ้าของเก่าเรียกมันว่า Little Angel แต่เราเรียกว่ามัน Chicken Little เพราะมันเป็นแมวช่างพูด”

แม้ว่า Chicken Little จะได้อยู่ในที่ปลอดภัยและมีความสุขในบ้านใหม่แล้ว แต่ Hassan รู้ว่าทั้งเจ้าเหมียวและคุณพ่อคนเก่าต้องคิดถึงกันมากแน่ๆ

 

 

ดังนั้น เธอจึงความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านของ Tony และจัดการนัดพิเศษให้พ่อลูกคู่นี้ได้เจอกันอีกครั้ง

จริงๆ แล้ว บ้านพักคนชราไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไป แต่ Hassan และเพื่อนบ้านของ Tony ได้ทำทุกวิถีทางเพื่อให้ทั้งคู่เจอกันให้ได้

โชคดีที่พนักงานบ้านพักคนชราดังกล่าวให้การช่วยเหลือพวกเขาด้วย ทั้งพยาบาลและผู้ดูแล แกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น ขณะที่ Hassan พา Chicken Little เข้าไปข้างใน

 

 

เมื่อปล่อยให้ Chicken Little เข้าไปในห้องของ Tony ตอนแรกมันรู้สึกอายเล็กน้อย และค่อนข้างสับสนกับสิ่งแวดล้อมใหม่

แต่เมื่อเห็นหน้าพ่อ มันก็วิ่งเข้าไปหาเขา และกอดเขาด้วยอุ้งเท้าทั้ง 4 ข้าง “ดูมันมีความสุขมากๆ ในช่วงเวลานั้น” Hassan บอก

Tony เองก็มีความสุขไม่แพ้กัน เมื่อได้เห็นลูกรักขนปุยและตื้นตันที่ได้กอด Little Angel ของเขาอีกครั้ง

 

 

Tony และ Chicken Little กอดกันเกือบตลอดเวลาของการเยี่ยมในครั้งนั้น แม้กระทั่งถึงเวลาที่ต้องบอกลา พวกเขาก็ยังคงกอดกัน

พวกเขาตื่นเต้นทุกครั้งที่พบกัน และในแต่ละครั้ง พวกเขามักจะใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้นานที่สุด เท่าที่จะทำได้ “เราหวังว่าจะทำให้ทั้งคู่ได้เจอกันทุกๆ 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้มิตรภาพของพวกเขาคงอยู่ตลอดไป” Hassan บอก

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...