หญิงสาวแค่จะพาหมาออกไปเดินเล่น ขากลับได้แมวกลับมาเลี้ยงเป็นเพื่อนเจ้าหมา!?

Marisa เป็นอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ บางครั้งเธอก็จะรับพวกมันมาอุปถัมภ์เลี้ยงดูที่บ้าน โดยปกติแล้วเธอจะรู้และมีเวลาเตรียมตัวก่อนพาสัตว์มาดูแล ไม่ได้เจอกันแบบกะทันหันเหมือนแมวน้อยตัวนี้

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

Marisa เจอแมวน้อยในขณะที่เธอพาเจ้าหมา Comet ที่เลี้ยงเอาไว้ไปเดินเล่น มันนอนขดตัวอยู่กลางสวนของอพาร์ตเมนต์ที่เธออยู่

เธอเล่าว่า “ในเมือง Tel Aviv มีปัญหาเรื่องแมวจรจัดอยู่แล้ว การเจอลูกแมวพวกนี้เป็นเรื่องธรรมดา ฉันไม่รู้ว่าแม่ของมันอยู่แถวนี้รึเปล่า

ฉันก็เลยพาหมาไปเดินเล่นต่อตามปกติ แต่ตอนที่ฉันกลับมาหลังพาเจ้าหมาไปเดินเล่นเสร็จ มันก็ยังนอนขดตัวอยู่ตรงนั้นอยู่เลย

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

หญิงสาวไม่อยากปล่อยให้แมวน้อยอยู่ตัวเดียว จึงลองเข้าไปใกล้เพื่อพาตัวมันไปดูแล แต่แล้วเธอก็พบว่าลูกแมวตัวนั้นไม่มีเรี่ยวแรงแล้ว มันยอมให้เธออุ้มไปอย่างง่ายดาย

เธอจึงรีบพามันกลับเข้าไปในอพาร์ตเมนต์ แล้วหาน้ำและข้าวให้แมวน้อยกินเพื่อเติมพลัง แต่อาการของมันก็ดูไม่ดีขึ้นสักเท่าไหร่เลย

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

Marisa และแฟนของเธอช่วยกันดูแลแมวน้อยอย่างใกล้ชิด และก็พามันไปหาสัตวแพทย์ เผื่อว่าอาการของมันจะดีขึ้นด้วย

แต่อาการของมันก็ขึ้นๆ ลงๆ มันดูไม่มีวี่แววว่าจะรอดเลย พอวันหนึ่งที่มันอ่อนแรงมากๆ Marisa จึงนอนอยู่ข้างๆ เป็นเพื่อนมัน เผื่อว่ามันจากไปในคืนนั้นมันจะได้ไม่เหงา

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

เมื่อเธอตื่นขึ้นมา เธอรู้สึกแปลกใจมากที่ลูกแมวหายไปแล้ว เธอได้ยินเสียงของมันร้องเหมียวๆ มาจากในห้องครัวเพื่อรอกินอาหารแทน มันดูแข็งแรงขึ้นมากทีเดียว

แล้วเธอก็เห็นว่าข้างๆ กันนั้นคือเจ้าหมา Comet ตัวการที่ไปคาบแมวน้อยออกมาจากรั้วกั้นที่เธอวางเอาไว้ ทำให้แมวน้อยมาอยู่ในห้องครัวได้นี่เอง

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

หลังจากครั้งนั้นแล้ว Comer ก็พาแมวน้อยออกมาจากรั้วกั้นซึ่งเป็นบริเวณดูแลอีกหลายครั้ง จน Marisa เอารั้วออกไปเพื่อให้เจ้า 2 ตัวนี้ได้อยู่ด้วยกันแล้ว

แมวน้อยดูร่าเริงขึ้นมากหลังจากได้อยู่ใกล้ๆ กับเจ้า Comet มันเริ่มตามเจ้าหมาไปรอบๆ บ้าน เล่นซนด้วยกัน และยังนอนด้วยกันอีกต่างหาก

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

ต่อมาเมื่อเธอรับเจ้าหมา Ziggy เข้ามาอุปถัมภ์อีกตัวหนึ่ง มันก็กลายเป็นเพื่อนสนิทกับแมวน้อยแทบจะในทันที ตอนนี้เจ้า 3 ตัวนี้จึงเป็นแก๊งที่ตัวติดกันสุดๆ

หลังจากเห็นความสดใสร่าเริงของแมวน้อย เธอก็มั่นใจได้ว่ามันคงแข็งแรงดีแล้ว จากนั้นเธอก็ตั้งชื่อให้มันว่า Phoenix เนื่องจากมันฟื้นตัวจากอาการใกล้ตายถึง 2 ครั้ง เหมือนกับนกไฟในตำนานไม่มีผิด

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

Marisa ไม่คิดเลยว่าเธอจะเจอลูกแมวตัวนี้โดยบังเอิญ และยังสามารถช่วยชีวิตมันมาได้แม้ว่าจะมีอาการร่อแร่ ทว่าตอนนี้มันก็ได้มาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเธอแล้ว แม้ว่าจะแค่ชั่วคราวก็ตาม

 

Marisa @foster_tails_from_tel_aviv

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...