ทาสแมวเป็นปลื้ม เมื่อรู้มี “เพื่อนบ้าน” เป็นแฟนคลับแมวตัวเอง อัดรูปที่แอบถ่ายส่งให้ถึงบ้าน

Karen Miele มีแมวอยู่ตัวหนึ่งชื่อว่า Chips แน่นอนว่าเธอต้องรักมันมากอยู่แล้ว ก็เธอเป็นทาสของมันนี่นา แต่ที่เธอไม่เคยรู้ก็คือ… นอกจากเธอแล้ว มีใครบางคนแอบรักมันอยู่ห่างๆ ด้วย

 

 

วันหนึ่งที่ Miele กลับมาถึงบ้าน เธอได้รับจดหมายจาก Jean ซึ่งเป็นหญิงเพื่อนบ้านสูงวัยของเธอ ถึงจะเป็นเพื่อนบ้านกัน แต่พวกเธอไม่เคยเจอหรือพูดคุยกันมาก่อน

เมื่อเปิดออกดูเธอก็เห็นรูปของเจ้า Chips ที่เอาไปล้างที่ร้านมา พร้อมกับข้อความว่า “สำหรับเธอ นี่คือภาพของเจ้าแมวแสนน่ารักที่ฉันมองดูอยู่เสมอ…จาก Jean”

นอกจาก Jean จะแอบถ่ายรูปเจ้าเหมียว เอารูปไปล้างที่ร้าน แล้วเอาส่งมาให้ถึงบ้านของเธอแล้ว

เธอยังใส่ใจถึงขั้นเขียนปีที่ถ่ายรูปกำกับมาให้ด้านหลังด้วยอีกแน่ะ

 

 

ใส่ใจรูปเจ้าแมวสุดๆ

 

Miele แปลกใจมากทีเดียวที่เจ้าแมวแอบมีแฟนคลับอยู่ห่างๆ แบบนี้ และก็ประทับใจมากด้วยที่ Jean ส่งรูปมาให้เธอ

เธอจึงถ่ายรูปจดหมายที่เธอได้รับมาแล้วโพสต์เรื่องราวของเธอลงในทวิตเตอร์ แล้วก็แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าทวีตของเธอจะมีคนสนใจมาก และกลายเป็นกระแสไวรัลชั่วข้ามคืน

เธอเล่าว่า “ฉันคิดจริงๆ นะว่าฉันคงไม่ได้ไลก์เกิน 5 ไลก์หรอก” 

แต่ตอนนี้โพสต์ของเธอที่เล่าถึงเรื่องของ Jean และ Chips มียอดไลก์ถึง 240,000 ไลก์แล้ว

 

 

ทางด้าน Jean นั้นเธอไม่ได้เล่นทวิตเตอร์ แล้วก็ไม่ได้รู้จัก Miele เป็นการส่วนตัวด้วย จึงไม่รู้เลยว่ารูปที่ตัวเองถ่ายให้เจ้าแมวนั้นดังติดกระแส

โชคดีที่ Laura Patterson ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านในละแวกเดียวกันที่รู้จักทั้ง Miele และ Jean เอาโพสต์ดังกล่าวไปให้หญิงชราดู เธอเลยมีโอกาสได้รู้ว่าเธอดังใหญ่แล้ว

เธอแปลกใจกับชื่อเสียงเล็กๆ นี้มาก และอีกใจหนึ่งก็ดีใจเช่นกันที่ชาวเน็ตคิดว่ารูปที่เธอถ่ายให้เจ้าแมวนั้นช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับชาวเน็ตมากมาย

 

 

หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น Miele ก็ติดต่อไปหา Jean แล้วบอกเธอว่าเธอจะมาเยี่ยมหาเจ้าแมวเมื่อไหร่ก็ได้นะ เธอยืนดีต้อนรับเสมอ

ส่วนเจ้า Chips ที่เป็นตัวเอกอีกตัวของเรื่องนี้ไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรกับเขาหรอก มันยังคงนั่งๆ นอนๆ ทำตัวน่ารักไปวันๆ เหมือนเดิม แต่แค่นั้นก็เพียงพอสำหรับ Miele กับ Jean แล้ว

 

 

ที่มา: @mielebeep, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...