การเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกบ้านนี้เป็นงาน “หนัก” เพราะเจ้าแมวมันมาเพิ่มความหนักให้!!

การดูแลลูกเป็นเรื่องที่ยากสำหรับคุณพ่อมือใหม่ทุกคน เนื่องจากพวกเขาต้องเรียนรู้การเลี้ยงดูลูกเล็กที่ไม่เคยมีมาก่อน และต้องทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำ

อันที่จริงแล้วมันก็ไม่น่าจะเป็นงานที่หนักหนาเกินมือของคุณมือพ่อ แต่เจ้าเหมียวตัวนี้มันกำลังทำให้งานง่ายๆ กลายเป็นงานที่ “หนัก” มากขึ้น

นี่คือน้องแมวของคุณแม่ชาวญี่ปุ่นเจ้าของทวิตเตอร์ @mikuri_rag มันเป็นแมวที่รักทาส และก็อยากรู้อยากเห็นเหมือนแมวทั่วๆ ไป

 

 

ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอและสามีเพิ่งมีลูกด้วยกัน พวกเธอจึงต้องดูแลทั้งแมวและลูกด้วย และภารกิจที่ดูหนักที่สุดสำหรับคุณพ่อในตอนนี้ก็คือการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้กับทารกน้อย

 

 

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการเปลี่ยนผ้าอ้อมมันจะหนักหนาขนาดไหนกันเชียว? หรือว่าหนูน้อยขับถ่ายเลอะเทอะจนเป็นภาระมาก?

จริงๆ แล้วการเปลี่ยนผ้าอ้อมไม่ได้ยากเพราะว่าทารกน้อยหรอก มันยากเพราะว่าเจ้าแมวที่เลี้ยงไว้ต่างหาก เนื่องจากเวลาที่คุณพ่อเปลี่ยนผ้าอ้อมทีไร เจ้าแมวมันชอบโดดขึ้นมานั่งบนหลังของเขาทุกที

 

มองไรมนุด เราแค่อยากดูน้องใกล้ๆ

 

ด้วยเหตุนี้เวลาที่สามีของ @mikuri_rag เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูก เขาจึงต้องพยายามเปลี่ยนผ้าอ้อมด้วยความระมัดระวัง และแบกเจ้าเหมียวบนหลังไปพร้อมๆ กัน งานมันถึงได้ “หนัก” ยังไงเล่า

 

 

การเปลี่ยนผ้าอ้อมให้น้องไม่ได้เป็นช่วงเวลาเดียวเท่านั้นที่เจ้าแมวโดดขึ้นไปบนหลังของคุณพ่อ บางครั้งเวลาคุณพ่ออุ้มน้องเฉยๆ เจ้าแมวก็ทำแบบนั้นเหมือนกัน

ก็ไม่รู้หรอกนะว่าที่เจ้าแมวขึ้นไปบนหลังคุณพ่อแบบนี้ เป็นเพราะว่ามันอยากเข้าไปอยู่ใกล้ๆ ทารกน้อยด้วย หรือเพราะว่ามันอยากจะเรียกร้องความสนใจจากเขา แต่ไม่ว่าจะเป็นอย่างไหนคุณพ่อก็คงต้องทนหนักหน่อยนะ

 

 

ที่มา: , Grape

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...