เจ้าหมาขาสั้นเห่อน้องใหม่มากๆ คอยตามเฝ้าดูแลน้อง ไม่ปล่อยให้คลาดสายตาเลย

ตั้งแต่ที่ Tiffany Bowman เริ่มตั้งครรภ์ เธอและสามีก็เฝ้ารอให้เจ้าตัวเล็กลืมตามาดูโลกแทบไม่ไหว แต่ดูเหมือนพี่ 4 ขาที่บ้านก็ตื่นเต้นเรื่องน้องไม่แพ้คุณพ่อกับคูณแม่เลย

พี่ 4 ขาที่ว่าก็คือเจ้าหมาคอร์กี้ Thor ซึ่งพยายามตามดูแลน้องน้อยอยู่ไม่ห่าง อันที่จริงก็มีเจ้าหมาสีดำ Sherman อีกตัวด้วย แต่มันไม่แสดงอาการโอเว่อร์เหมือนเพื่อนหมาขาสั้น

 

Tiffany Bowman

 

Bowman บอกว่าเจ้าหมามันตามดูแลเธอก่อนเธอจะรู้ตัวว่าท้องซะอีก “ฉันสาบานเลยว่าพวกมันรู้ว่าจะมีน้องก่อนฉันรู้ตัวเองซะอีก

Thor มักจะตามฉันจาห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่งเสมอ แต่ไม่ได้มาใกล้ชิดฉันเกินไป ทว่าตั้งแต่ฉันท้องเจ้าหมาก็พยายามเข้ามาใกล้มากขึ้น” มันคงจะเข้าใกล้เธอเพื่อสัมผัสน้องที่อยู่ในท้องนั่นแหละ

 

Tiffany Bowman

 

ตอนที่ Bowman คลอดลูกฝาแฝดออกมา เธอต้องเข้าห้องฉุกเฉินเพื่อผ่าตัด เนื่องจากลูกของเธอคลอดก่อนกำหนดที่คาดไว้

แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้น วันที่เธอและสามีกลับบ้านไปพร้อมกับลูกน้อย ดูเหมือน Thor กับ Sherman จะรู้อยู่แล้วว่าครั้งนี้จะได้เจอหน้าน้องด้วย พวกมันจึงรอเธออยู่ที่หน้าประตูและไม่ยอมทิ้งเธอให้อยู่คนเดียวเลย

 

Tiffany Bowman

 

ตั้งแต่ฝาแฝดเข้ามาอยู่ในบ้าน Thor ก็ตามพวกเขาไปทุกที่ และคอยจับตาดูน้องๆ เพื่อให้มั่นใจว่าพวกเขาไม่หลุดรอดสายตาของมันไป

บางทีถ้าเทียบกันแล้ว Bowman ซึ่งเป็นคุณแม่ที่น่าจะได้ใกล้ชิดกับฝาแฝดมากกว่า อาจจะอยู่กับพวกเขาน้อยกว่าเจ้าหมาคอร์กี้ซะอีก

 

Tiffany Bowman

 

ขาไม่ถึงแต่ก็จะเฝ้า

Tiffany Bowman

 

การมีหมาทั้ง 2 ตัวโดยเฝ้าทารกน้อย โดยเฉพาะตัวที่เฝ้าเอาจริงจังอย่าง Thor นั้น ทำให้ Bowman อุ่นใจได้มากเลยว่าหากเกิดอันตรายกับลูก มันจะเตือนเธอได้ทันท่วงทีแน่นอน

อีกอย่างหนึ่งความรักที่พวกมันมอบให้คู่แฝด ก็ทำให้เธอรู้ว่าลูกๆ ของเธอจะมีเพื่อน 4 ขาที่ซื่อสัตย์คอยอยู่เคียงข้างในอนาคตแล้ว

 

Tiffany Bowman

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...