หญิงสาวทำแมนชั่นสุดหรูให้เหล่า ‘เพื่อน 4 ขา’ ตอบแทนที่พวกมันมอบความรักให้

สุนัขเป็นผู้ให้ที่ให้ความรู้สึกดีๆ กับเรามากมาย จนบางครั้งทำให้เรารู้สึกว่ามีชีวิตที่ดีขึ้น ด้วยเหตุนี้ หญิงคนหนึ่งในแคลิฟอร์เนียจึงค้นพบวิธีที่ชาญฉลาดในการตอบแทนความรักที่สุนัขมีให้ นั่นคือ บ้านในฝันของสุนัข

Victoria Palmer บอกว่า “สุนัขของฉัน Bruiser Marvin และ Fuzz ให้ของขวัญที่ล้ำค่ากับฉัน ให้ความสบายใจ ให้ความเป็นเพื่อน และความสุข ดังนั้น ฉันจึงอยากทำบางอย่างเพื่อพวกมัน”

 

 

แรงบันดาลใจในการทำบ้านให้มะหมาเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ Palmer ทุบโรงเก็บของหลังบ้านของเธอทิ้ง และเหลือทิ้งไว้เพียงร่องรอยของคอนกรีตเท่านั้น

Palmer คิดได้ทันทีว่ามันมีขนาดพอดีที่จะทำแมนชั่นให้เหล่าน้องหมา โดยตั้งชื่อให้ที่แห่งนี้ว่า Barkingham Palace

Palmer บอกว่า “ฉันกับพ่อชอบปรับปรุงบ้าน และเพิ่มสิ่งต่างๆ เข้ามาใส่ในบ้านอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อพ่อมาหา เราก็เริ่มสร้างบ้านหมาอย่างจริงจัง ทั้งทำกรอบประตู หน้าต่าง และวาดแผนสำหรับทำชั้นสองด้วย”

 

 

แต่เนื่องจากพ่อกลับไปก่อน ทุกอย่างจึงขึ้นอยู่กับหญิงสาวทั้งหมด เธอใช้เวลาหลายสัปดาห์ให้การทำให้บ้านหมาออกมาเสร็จสมบูรณ์ โดยทำงานทุกวันจนพระอาทิตย์ตกดิน

ระหว่างทำงาน หญิงสาวได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ตั้งแต่การทำหลังคา การปูพื้น ทำขอบมุมห้อง และอีกมากมาย ในที่สุด บ้านในฝันของเหล่าเพื่อน 4 ขา ก็เสร็จเรียบร้อยและพร้อมเข้าอยู่

 

 

เมื่อแมนชั่นเล็กๆ 2 ชั้นเสร็จเรียบร้อย เหล่าเพื่อนรัก 4 ขาก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในนั้น และดูเหมือนทุกตัวจะชอบบ้านหลังนี้มากๆ

โดยเฉพาะ Bruiser มันไม่ยอมออกจากบ้านเลย มันชอบขึ้นไปชั้นสอง และชอบมองออกไปนอกหน้าต่าง

ตอนนี้ ถ้าหญิงสาวจะให้พวกมันกลับเข้ามาในบ้านเหมือนเดิม เธอจะต้องใช้ความพยายามอย่างหนัก เพราะหมาน้อยติดใจแมนชั่นนั้นมากกว่าบ้านของเธอซะแล้ว

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...