‘ตูบขี้กลัว’ ถูกช่วยจากฟาร์มสุนัข ไม่ยอมให้ใครแตะตัว แต่ความรักทำให้มันสดใสได้อีกครั้ง

ในเดือนกันยายน ปี 2019 สุนัขชเนาเซอร์ขี้กลัวตัวหนึ่ง ได้รับการช่วยเหลือจากฟาร์มเพาะพันธุ์สุนัข โดย National Mill Dog Rescue 

พวกเขาตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Remus มันอยู่ในอาการหวาดกลัวและไม่ยอมมีปฏิสัมพันธ์ใดๆ กับมนุษย์ โดยเฉพาะตอนที่ถูกพาขึ้นรถของศูนย์ช่วยเหลือครั้งแรก มันกลัวจนสั่นไปทั้งตัว

 

 

เมื่อมาถึงศูนย์และอาสาสมัครจะเข้าหา Remus ครั้งแรก มันพยายามหนีไปหลบซ่อนที่มุมของกรง มันไม่ต้องการการสัมผัสใดๆ จากมนุษย์

 

 

การต้องรับมือกับสุนัขขี้กลัวเช่นนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ทุกคนก็มุ่งมั่นใจจะเปลี่ยนชีวิตมันให้ได้ พวกเขามอบความรักให้ อดทนกับมัน และไม่กดดันมัน

 

 

ด้วยความรัก การดูแลเอาใจใส่ และความพยายามตลอดหลายเดือน ในที่สุด Remus ก็ค่อยๆ เปิดใจให้และยอมรับการสัมผัสจากพวกเขา

 

 

เมื่อ Remus ยอมเปิดใจในระดับหนึ่งแล้ว เจ้าหน้าที่ก็พามันออกไปข้างนอก ไปพบปะกับเพื่อนๆ สุนัขตัวอื่นที่อยู่ในศูนย์ เพื่อให้มันเรียนรู้การเข้าสังคม

 

 

น้องหมาขี้กลัวมีความก้าวหน้าขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความกลัวค่อยๆ ลดลงทุกวัน จนกลายเป็นความกล้าหาญ และชอบที่จะออกไปเล่นกับเพื่อนๆ ทุกวัน

 

 

กระทั่งหลายเดือนต่อมา Remus กลายเป็นหมาที่มีความมั่นใจมากขึ้น ไม่กลัวอะไรอีกต่อไป และไม่อายที่จะเรียกร้องความสนใจจากผู้ดูแล

 

 

ข่าวดียิ่งไปกว่านั้นคือ น้องหมาได้พบกับบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งมีแม่ใหม่ที่ใจดี แถมยังมีพี่น้องหมาอีกตัวเป็นเพื่อนด้วย เรียกได้ว่าชีวิตของมันตอนนี้สมบูรณ์แบบมากๆ

 

 

Remus กับเพื่อนใหม่

 

และนี่คือแม่ใหม่ของน้อง

 

น้องไม่ใช่หมาขี้กลัวอีกต่อไปแล้ว แต่เป็นสมาชิกครอบครัวมนุษย์ที่มีความมั่นใจ กล้าหาญ และมอบความสุขให้คนรอบตัวเสมอ

 

 

ชมเรื่องราวทั้งหมดของ Remus จากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...