ตูบผู้รักการเดินเล่น พาไปเดินเล่นทีไรไม่ยอมกลับ ทิ้งตัวประท้วงเจ้าของทุกที

สุนัขไม่สามารถพูดภาษาคนได้ มันจึงต้องหาวิธีเฉพาะตัวที่ใช้บอกความต้องการของตัวเองกับมนุษย์ บางตัวก็ใช้เสียงเห่า และบางตัวก็เลือกใช้ภาษากาย

หมาน้อย Ryder สุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ผสมบาสเซตฮาวด์ ก็มีสิ่งที่อยากบอกเจ้าของเช่นกัน แต่วิธีที่มันใช้บอกเจ้าของนั้นดูน่ารักชนิดที่ว่าเห็นกี่ทีก็ไม่รู้จักเบื่อ

Ryder เป็นหมาที่รักการเดินเล่นมาก พ่อแม่ของมันรู้เรื่องนั้นดี พวกเขาจึงเอาใจมันด้วยการพามันไปเดินเล่นเป็นประจำไม่เคยขาด แต่ดูเหมือนแค่นั้นจะยังไม่พอกับความต้องการของมัน

 

Sean Tornetta

 

มันอยากจะเดินเล่นไปนานๆ ทุกครั้งที่ใกล้หมดเวลาเดินเล่น เจ้าหมาจึงมีวิธีสุดน่ารักในการบอกเรื่องนี้กับพวกเขา ด้วยการลงไปนอนเกลือกกลิ้งกับพื้น ราวกับกำลังพูดว่า ‘ไม่เอา!! ไม่กลับ!! จะเดินเล่นต่อ!!’

ตอนที่มันทิ้งตัวลงกับพื้นเพื่อประท้วงให้พวกเขาพามันเดินเล่นอีก พวกเขารู้สึกว่ามันพยายามประท้วงอย่างสุดกำลังเสมอ แต่ยิ่งมันทำแบบนั้นทีไรก็ยิ่งทำให้มันดูน่ารักกว่าเดิม

 

Sean Tornetta

 

แน่นอนว่าจะให้พวกเขาพามันเดินเล่นตลอดไปคงไม่ได้หรอก ทุกครั้งที่มันทำแบบนี้ Sean Tornetta เจ้าของของมันเลยต้องก้มไปอุ้มมันขึ้นมาเพื่อพามันกลับบ้านเสมอ

แต่ดูเหมือนการทำแบบนั้นจะยิ่งทำให้เจ้าหมาชอบใจ เวลาออกมาเดินเล่นครั้งต่อไป มันจึงประท้วงแบบเล่นใหญ่ยิ่งกว่าเดิม ราวกับว่ามันกำลังสวมบทสาวขี้งอนอยู่ยังไงยังงั้น

 

 

แย่หน่อยนะที่ Tornetta ไม่หลงกลกับลูกเล่นของมันหรอก เธอรู้ดีว่าการพามันมาเดินเล่นหลายชั่วโมงก็เพียงพอแล้ว และมันก็จะได้เดินเล่นอีกในวันรุ่งขึ้นอยู่ดี

แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้หรอกนะว่าท่าทางตอนมันงอแง ทำให้เราอยากจะตามใจมันจริงๆ ถ้าเป็นคนอื่นซึ่งไม่มีภูมิต้านทานความน่ารักของมันเหมือนเจ้าของมาเจอล่ะก็ คงจะตามใจมันแล้วพามันเดินเล่นทั้งวันทั้งคืน

 

Sean Tornetta

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...