ทุกคนร่วมช่วย ‘จิ้งจอกหนุ่ม’ หัวติดฝาถังขยะ หลังแอบเข้ามาเล่นในโรงเรียน

ในเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา เมื่อครูและบุคลากรมาถึงโรงเรียน Saracens High School ในนอร์ทเวสต์ลอนดอน พวกเขาพบยางอย่างที่ไม่คาดคิดมาก่อนอยู่ในสนาม ดูเหมือนมันกำลังรอใครสักคนมาช่วย

มันคือสุนัขจิ้งจอกหนุ่ม ที่หัวติดกับฝาถังขยะแน่น จนมันไม่สามารถดึงออกเองได้ ตอนที่ผู้คนพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ เจ้าจิ้งจอกดูสับสนมาก พวกเขาจึงติดต่อไปยัง RSPCA

 

 

Mariam Adwan เจ้าหน้าที่่ควบคุมสัตว์ที่ทำงานกับ RSPCA บอกว่า “มันพยายาดึงหัวออกจากฝาถึงขยะ แต่ไม่สามารถดึงออกได้ ที่น่าสงสารที่สุดคือ มันดูหวาดกลัวมาก”

ตอนแรก Adwan หวังว่าหากเข้าถึงตัวมันได้ เธอจะสามารถดึงฝาถังขยะออกให้มันได้อย่างง่ายดาย แต่พอลงมือจริงๆ พบว่าแก้มของมันติดแน่นมาก จึงต้องหาวิธีอื่นในการช่วยเหลือมัน

 

 

Adwan พบว่าทางเดียวกที่จะช่วยเจ้าจิ้งจอกได้คือ การตัดฝาถังขยะ ว่าแล้วเธอก็ใช้มือข้างหนึ่งปกป้องเจ้าจิ้งจอกจากใบมีด จากนั้น ก็ใช้เลื่อยตัดฝาถังขยะเป็นตัว T

ในที่สุด เธอก็สามารถช่วยจิ้งจอกเป็นอิสระจากฝาถังขยะได้

 

 

แต่เพื่อให้แน่ใจว่ามันไม่ได้รับบาดเจ็บ Adwan จึงพามันไปหาสัตวแพทย์ โชคดีที่มันไม่เป็นอะไร เธอจึงพามันกลับไปที่โรงเรียน และปล่อยมันกลับเข้าป่าที่มันจากมัน

 

 

ทางโรงเรียนดังกล่าวมั่นใจว่าสุนัขจิ้งจอกตัวนี้เป็นหนึ่งครอบครัวจิ้งจอกที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณโรงเรียน และ Adwan ก็คิดว่าน่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะเมื่อเธอปล่อยมันไป มันก็มุ่งหน้าไปยังถ้ำ และก็หวังว่าตอนนี้มันจะได้พบกับครอบครัวแล้ว

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...