เจ้าตูบกลัวถูกลืม เลยเดินไปฉี่ต่อหน้าต่อตานักเรียน ระหว่างพิธีจบการศึกษา

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นวันสำเร็จการศึกษาของนักเรียนในโรงเรียน Horseshoe Bend School รัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่ระหว่างพิธีมองประกาศนียบัตรนั้น ได้เกิดเหตุการณ์ขำๆ จนเหล่านักเรียนถึงกับเก็บอาการไม่อยู่ และต้นเหตุของเรื่องนี้มาจาก Charlie 

 

 

Charlie เป็นสุนัขที่อาศัยอยู่กับ Logan Branch หนึ่งในนักเรียนที่สำเร็จการศึกษาและบ้านอยู่ใกล้โรงเรียน โดยในช่วงตลอดปีการศึกษานั้น เจ้าตูบมักจะเดินมาที่โรงเรียนด้วยตัวเอง เพื่อมาทักทายนักเรียนในช่วงพักกลางวัน

หลังจากที่ทำอย่างนั้นได้ไม่นาน นักเรียนทุกคนก็ตกหลุมรักมัน

Branch บอกว่า “ทุกคนในโรงเรียนรู้ว่า Charlie เป็นสุนัขของผม” แต่เมื่อโรงเรียนใกล้จะปิดเทอม เจ้าตูบตัดสินใจทำบางอย่าง เพื่อทิ้งร่องรอยของตัวเองเอาไว้

 

 

วันนั้น ระหว่างที่ Branch กับเพื่อนกำลังนั่งในพิธีสำเร็จการศึกษานั้น อยู่ดีๆ Charlie ก็เดินมาหยุดที่ข้างหน้าพวกเขา และทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด และคงไม่มีใครกล้าทำ นอกจากมัน

Branch บอก “ไม่มีใครคิดว่ามันจะเดินเข้ามา ดังนั้น เราจึงประหลาดใจมากเมื่อเห็นมัน” แค่ปรากฏตัวก็ทำเอาทุกคนเซอร์ไพรส์แล้ว แต่ Charlie ไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น

มันเดินไปที่พุ่มเฟิร์นข้างโต๊ะ จากนั้นก็ยกขาฉี่ต่อหน้าต่อตานักเรียนทุกคน

 

 

Branch บอกว่า “จริงๆ ตอนมันเดินเข้ามา หลายคนคงพอจะเดาออกแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แต่เราไม่สามารถทำอะไร นอกจากเฝ้าดูการกระทำของมัน และสุดท้ายทุกคนก็หัวเราะ เพราะกลั้นไม่อยู่”

Charlie อาจจะไม่รู้เขินอายอะไร แต่เจ้าของเนี่ยสิ อายจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหนแล้ว เพราะใครๆ ก็รู้ว่ามันเป็นหมาของเขา

แม้ว่า Charlie จะเข้ามาแย่งซีน จนทุกคนพุ่งความสนใจไปที่มัน แต่หลังจากนั้น พิธีก็ยังคงดำเนินต่อไปจนจบ โดยวีรกรรมของเจ้าตูบกลายเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในวันนั้น แทนที่จะเป็นเรื่องการสำเร็จการศึกษา

 

 

แม้ว่า Branch กับเพื่อนๆ จะแยกย้ายกันไปศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา แต่น้องสาวของเขายังเรียนอยู่ในโรงเรียนนี้ แน่นอนว่านักเรียนที่นี่จะต้องมีโอกาสได้เห็น ได้พบเจอ Charlie ต่อไปแน่ๆ

แต่ก็คาดเดาไม่ได้ว่าหลังจากนี้มันจะสร้างวีรกรรมอะไรให้นักเรียนรุ่นหลังได้จดจำกันอีก…

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...