ทหารเรือหนุ่มได้อยู่กับสุนัขคู่หูอีกหลังจากห่างกัน 7 เดือน และครั้งนี้มันเป็นสัตว์เลี้ยงของเขาแล้ว

การทำงานเป็นทหารเรือซึ่งต้องอยู่ไกลบ้านมันต้องเหงาเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ดีที่หนุ่มคนนี้ไม่ได้อยู่ตามลำพัง เขามีสุนัขคู่หูที่คอยเติมกำลังใจให้เขา และตอนนี้มันก็จะได้อยู่กับเขาไปตลอด

 

 

ทหารเรือ Aaron Stice เข้ามาทำงานรับใช้ชาติได้ 3 ปี และระหว่างที่ทำงานเขาก็ได้มีคู่หูเป็นสุนัขทหาร ซึ่งเขาตั้งชื่อให้มันว่า Kkeaton

เขาตั้งชื่อให้มันตามชื่อของเพื่อนทหารคนสนิทที่เสียชีวิตไปในหน้าที่ แน่นอนว่าเขาก็รักเจ้าหมาตัวนี้มากไม่แพ้เพื่อนรักที่จากไป

 

 

Kkheaton ทำหน้าที่เป็นสุนัขดมกลิ่นคอยตรวจหาระเบิดให้กับเพื่อนทหาร ถึงมันจะฝึกยากอยู่บ้าง แต่สุดท้ายแล้วมันก็ทำหน้าที่ได้ดีมากๆ และเป็นสุนัขตัวหนึ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ Aaron รู้จักมา

แต่เมื่อปลายปี 2018 เจ้า Kkheaton ก็ได้รับบาดเจ็บจนต้องถูกปลดประจำการ ทำให้มันไม่ได้อยู่กับ Aaron อีกต่อไป แล้วต้องไปอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อพักฟื้นแทน

 

 

ระหว่างที่ห่างกัน Aaron รู้สึกเหงามาก เนื่องจากเขาไม่ได้คิดกับเจ้าหมาแค่เพื่อนร่วมงานเท่านั้น มันเป็นเหมือนกับเพื่อนที่สนิทที่สุดตัวหนึ่งของเขา ถ้าเป็นไปได้เขาก็อยากให้มันมาอยู่ด้วยกันอีก

 

 

อีก 7 เดือนต่อมาทางศูนย์พักพิงสัตว์ก็ทำให้ความหวังของเขาเป็นจริง ด้วยการเปิดหาเจ้าของให้กับ Kkheaton หลังจากมันหายดีแล้ว

แน่นอนว่า Aaron ไม่พลาดโอกาสนี้ไปหรอก เขารีบติดต่อขอรับเลี้ยงเจ้าหมาทันที ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีก และในครั้งนี้ก็ไม่ใช่ในฐานะคู่หูร่วมงานแล้ว แต่เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักต่างหาก

 

 

ไม่ต้องทำงานแล้วนะ แต่ก็ได้อยู่กับเพื่อนรักเหมือนเดิม

 

ชมการกลับมาพบกันแบบสุดซึ้งของ Aaron และ Kkheaton ได้ในคลิป

 

ที่มา: Inspire More, KSAT 12, Life Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...