คุณตาขี้หงุดหงิดวัย 94 ปี หมดหวังในการชีวิต เจ้าแมวส้มจึงเข้ามาทำให้ชีวิตเขามีสีสันอีกครั้ง

Akiko DuPont ช่างภาพอิสระจากญี่ปุ่น ชอบถ่ายรูป Jiji คุณตาวัย 94 ปีของเธออยู่เสมอ ซึ่งเผยให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของคุณตาหลังจากที่เจ้าเหมียว Kinako เข้ามาในชีวิต

หญิสาวเล่าว่าคุณตา Jiji ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล ก่อนจะได้รับการวินิจฉัยว่า ที่เขาป่วยนั้นเป็นส่วนหนึ่งของโรคชรา ที่จะมาเยือนผู้สูงอายุทุกคนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

 

คำวินิจฉัยดังกล่าวทำให้คุณตาสูญเสียความมั่นใจและไม่มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต เขากลายเป็นคนที่อารมณ์แปรปรวนมากกว่าที่เคย

นั่นทำให้ Akiko ผู้เป็นหลานสาว ตัดสินใจพา Kinako มาแนะนำกับคุณตา

 

 

นับตั้งแต่นั้นมา ความผูกพันอันแสนอบอุ่นระหว่างคุณตา Jiji และเจ้าเหมียว Kinako ก็ได้ก่อตัวขึ้น ทั้งคู่เป็นทั้งตา-หลาน เพื่อนซี้ และคนที่เติมเต็มให้กันและกัน

 

 

ตอนแรก Akiko ไม่ได้คาดหวังอะไรกับ Kinako มากนัก เพราะมันเป็นแมวที่ค่อนข้างขี้อาย แต่ปรากฏว่ามันกลายเป็นเพื่อนรักของชายชราขี้หงุดหงิด

 

 

Kinako ไม่เพียงแค่ช่วยจัดการเรื่องอารมณ์แปรปรวนของคุณตา แต่มันยังมอบความสุข รอยยิ้ม และทำให้เขามีเป้าหมายในการใช้ชีวิตอีกครั้ง

 

 

มิตรภาพระหว่างคุณตากับเจ้าเหมียวนั้นน่ารักและอบอุ่นมากๆ จนทำให้ Akiko ใจละลายทุกครั้งที่ได้เห็น และอยากแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูด้วย เธอจึงบันทึกความทรงจำของทั้งคู่ผ่านภาพถ่าย

 

.

 

เจ้าเหมียวไม่เคยปล่อยให้คุณตาอยู่ลำพังเลย

 

พวกเขาใช้เวลาด้วยกันทั้งวัน

 

คุณตามักจะคุยกับเจ้าเหมียว ราวกับว่าเป็นหลานคนหนึ่ง

 

นางมาอ้อนคุณตาอีกแล้ว

 

อุ้งเท้าคู่นี้แหละ ที่ทำให้คุณตาอบอุ่นในทุกครั้งที่ได้สัมผัส

 

นอนเฝ้าตาตัดกระดาษ

 

อ่าว หลับก่อนตาได้ไงอะ

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...