มิ้วน้อยติดอยู่ในท่อระบายน้ำ ปั่นหัวผู้ช่วยเหลือซะวุ่น เมื่อพวกเขาพยายามจะช่วยมัน

Eldad Hagar เป็นผู้ช่วยเหลือสัตว์ที่ช่วยสัตว์มาแล้วนับร้อย โดยทำงานร่วมกับองค์กรขนาดใหญ่อย่าง Hope for Paws อย่างไรก็ตาม มีอยู่เคสหนึ่งที่ทำให้เขาต้องจดนำไปอีกนาน

เคสนี้เกิดขึ้นเมื่อพลเมืองดีคนหนึ่งในลอสแองเจลิส ได้ยินเสียงดังมาจากท่อระบายน้ำ ปรากฏว่ามันคือลูกแมวตัวน้อยๆ ที่กำลังร้องขอความช่วยเหลือ

 

 

Terri Fox เพื่อนของ Hagar ที่ทำงานร่วมกับ Foxy and the Hounds ได้นำกับดักไปจับลูกแมวตัวนั้น และส่งข้อความไปบอก Hagar

Hagar จึงรีบไปที่นั่นและได้เจอกับพลเมืองดีคนนั้นที่ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง เขามาพร้อมเครื่องมือเปิดฝาท่อระบายน้ำด้วย จากนั้นพวกเขาก็หาทางช่วยแมวน้อยขึ้นมาจากท่อ

 

 

ดูเหมือนจะเป็นงานเล็กๆ เพราะพวกเขาสามารถเปิดฝาท่อระบายน้ำได้ และสามารถเอาบันไดหย่อนลงไปในท่อระบายน้ำได้อย่างง่ายดาย

เมื่อส่องไฟฉายในท่อ พวกเขาก็เห็นลูกแมวตัวหนึ่งวิ่งอยู่ Hagar เห็นดวงตาสีเขียวของลูกแมวส่องประกาย และเห็นเงาของมัน

 

 

ผู้ช่วยเหลือพยายามร้องเมี๊ยวๆ และแมวน้อยก็ร้องเมี๊ยวๆ ตอบ ด้วยเสียงอันน่ารัก อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการโต้ตอบระหว่างกัน แต่แมวน้อยยังคงมีความกังวล และไม่ยอมเข้าไปใกล้ Hagar

ยิ่งไปกว่านั้น แทนที่จะไปหาผู้ช่วยเหลือ เจ้าแมวน้อยกลับเดินเข้าไปในท่อที่ลึกขึ้นไปอีก นั่นหมายความว่า Hagar และผู้ช่วยเหลือคนอื่นๆ ต้องคลานเข้าไปในท่อ เพื่อตามมันไป

 

 

เมื่อคลานตามลูกแมวไปได้สักพัก ก็มีทางแยกซ้ายกับขวา ผู้ช่วยเหลือจึงตกลงแยกกันไปคนละทาง จนกระทั่งได้ยินเสียงลูกแมวร้องเมี๊ยวๆ Hagar กับ Terri จึงรีบไปที่เสียงนั้นทันที

เมื่อไปถึงและส่องไฟไปข้างหน้า ก็มีดวงตาสีเขียวๆ จ้องมองมาที่พวกเขาอีกครั้ง Terri จึงคลานเข้าไปหามัน โดยหวังว่าจะสามารถจับลูกแมวได้ และหากจับมันได้ การพามันขึ้นไปข้างบนก็ไม่ใช่ปัญหา

 

 

โชคดีที่แผนนี้ได้ผล Terri สามารถจับลูกแมวเอาไว้ จากนั้นก็ปีนขึ้นไปข้างบนที่มี Hagar รออยู่ และหลังจากที่มิ้วน้อยปลอดภัยแล้ว พวกเขาก็ตั้งชื่อให้มันว่า Slinky

แน่นอนว่าบนถนนเช่นนี้ไม่ใช่ที่ปลอดภัยสำหรับ Slinky พวกเขาจึงพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายก่อน จากนั้นก็อาบน้ำให้มัน ฉีดวัคซีนที่จำเป็นให้ ให้มันกินอาหารจนพุงป่อง และให้นอนบนที่นอนอุ่นๆ

 

 

พวกเขาไม่รู้ว่าทำไมลูกแมวถึงลงเอยในท่อ แต่ตอนนี้ทุกคนมีความสุขมากที่สามารถช่วย Slinky ได้ทันเวลา ก่อนที่จะสายเกินไป และพวกเขาจะหาบ้านที่สมบูรณ์แบบให้มันต่อไป

 

ชมภารกิจการช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยมในคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...