สุนัขร้องด้วยความกลัวเมื่อมีคนจะมาช่วย แต่เมื่อเห็นถึงความใจดีของพวกเขา มันก็สงบลง

คนที่ทำงานกับ Hope for Paws คือคนที่อุทิศชีวิตเพื่อช่วยเหลือสัตว์ แน่นอนว่าพวกเขาต้องเคยประสบกับการณ์ที่แตกต่างกันมากมาย จนกลายเป็นความเคยชิน

แต่สำหรับกรณีของสุนัขผู้มีแววตาที่เต็มไปด้วยความเศร้าและความกลัวตัวนี้ ทำให้เจ้าหน้าที่ของ Hope for Paws ต้องจดจำไปอีกนาน

และนี่คือเรื่องราวของ Rain

 

 

เรืื่องราวของ Rain เริ่มต้นขึ้นเมื่อมีคนโทรแจ้ง Hope for Paws เกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ผสมเยอรมัน เชพเพิร์ด อยู่ใต้รถตู้ที่จอดอยู่บนทางเข้าบ้าน

ทางทีมงานไม่รอช้า พวกเขามุ่งหน้าไปหาสุนัขตัวนั้นทันที โดยหวังว่าชีสเบอร์เกอร์ที่เอาติดมือไปด้วย จะทำให้การช่วยเหลือง่ายขึ้น

 

 

เมื่อไปถึง พวกก็พบสุนัขตามที่ได้รับแจ้ง มันมีอาการหวาดกลัวจนถึงขั้นไม่กล้าขยับไปไหน และเอาแต่ซ่อนตัวอยู่ใต้รถ Loreta หนึ่งในทีมงาน จึงเริ่มเอาชีสเบอร์เกอร์ล่อให้มันออกมา

แม้ Loreta จะมีของที่อร่อยที่สุดอยู่ในมือ แต่เจ้าตูบยังไม่พร้อมที่จะเชื่อใจใคร และมันได้วิ่งเข้าไปในช่องว่างระหว่างอาคาร 2 หลัง เพื่อหนีไปจากผู้ช่วยเหลือ

 

 

ปรากฏว่าทางที่มันจะวิ่งหนีไปนั้นเป็นทางตัน ดันนั้น ทีมงานจึงมีโอกาสอีกครั้งในการเกลี้ยกล่อมมัน

อย่างไรก็ตาม เจ้าตูบไม่รู้ว่าพวกเขาจะมาช่วย มันจึงร้องออกมาด้วยความกลัว ซึ่งทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์บอกได้ว่ามันเป็นภาพที่น่าเศร้าใจมากๆ จนหัวใจของพวกเขาแทบแตกสลายไปกับเสียงร้องของมัน

 

 

ทีมงานพยายามพูดคุยกับเจ้าตูบด้วยเสียงที่อ่อนนุ่มที่สุด พร้อมกับเตรียมกับดักไว้จับมัน และเมื่อเจ้าตูบเริ่มเดินออกมา จากซอกตึก Loreta ก็ค่อยๆ เอาที่จับสัตว์คล้องคอมันไว้

จากนั้น ทีมงานอีกคนก็เอาที่จับสัตว์อีกคล้องคอมันซ้ำอีกที เพื่อความปลอดภัย แล้วพวกเขาก็พามันไปยังกรงที่เตรียมเอาไว้

 

 

เจ้าตูบเดินเข้าไปในกรงด้วยตัวเอง จากนั้นมันก็ได้กินเบอร์เกอร์ที่ทีมงานเตรียมมาให้ตั้งแต่แรก… พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Rain

 

 

เมื่อ Rain เดินทางไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ ก็มีผู้ดูแลมาอาบน้ำให้มันด้วยความรัก และมันได้ทำให้ทุกคนอุ่นใจขึ้น เมื่อความกลัวของมันจางลง

ดูเหมือนเจ้าตูบจะชอบการอาบน้ำอุ่น และมีความสุขที่ได้รับความสนใจ

 

 

หลังจากอาบน้ำจนสะอาดแล้ว Rain ก็ไปขดตัวบนโซฟาพร้อมกับผู้ดูแลคนหนึ่ง ตอนนี้ เจ้าตูบดูต่างจากสุนัขขี้กลัวก่อนหน้านี้มาก มันแทบจะเป็นคนละตัวกันเลยล่ะ

 

 

ความจริงแล้ว Rain มีพัฒนาการที่ดีขึ้นมาก จนพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ มันเป็นสุนัขที่มีความสุขและร่าเริงตลอดเวลา

Rain ต้องการบ้านที่มีสุนัขอีกตัว เพื่อที่มันจะได้มีเพื่อน และผจญภัยด้วยกันอย่างไม่รู้จบ

 

 

ชมเรื่องราวของ Rain ทั้งหมดจากคลิปด้านล่างนี้

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...