หมาตัวผอมหวาดกลัวคนหลังถูกนำมาทิ้งไว้ในกล่อง แต่ความรักก็ทำให้มันเปลี่ยนไป

ไม่รู้ว่านานแค่ไหนแล้วที่ Joris ถูกเอาไปทิ้งไว้ในกล่อง มันอาจจะถูกทิ้งไว้นานและอดอยากจนผอมแห้ง หรือไม่ก็ได้รับการดูแลที่ไม่ดีตั้งแต่ก่อนถูกนำมาทิ้งแล้ว

เด็กชาย 2 คนผ่านไปเจอเจ้าหมาเข้า พวกเขาจึงถ่ายรูปของมันมา เพื่อโพสต์ขอให้ใครสักคนมาช่วยเจ้าหมาที่น่าสงสาร

 

Paws on Curacao

 

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Paws on Curacao ซึ่งได้เห็นโพสต์ของพวกเขา จึงส่งอาสาสมัครไปช่วยเจ้า Joris ออกมาจากกล่องกระดาษเก่าๆ ที่มันใช้เป็นบ้านอยู่

จากนั้นพวกเขาก็ส่งเจ้าหมาไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งมีหญิงอาสาสมัครคอยช่วยดูแลให้มันกลับมาแข็งแรงอย่างที่ควรจะเป็น

 

Paws on Curacao

 

ในช่วงแรกนั้น Joris สับสนมากที่ถูกพามาอยู่ในที่ใหม่ มันอาจจะคิดว่าตัวเองกำลังถูกทิ้งอีกครั้งหนึ่งอยู่ก็เป็นได้ มันจึงยังคงหวาดระแวงคนเหมือนตอนที่ซ่อนตัวอยู่ในกล่อง

แต่หลังจากที่มันอยู่กับพวกเขาไปสักพักหนึ่ง ดูเหมือนว่ามันจะเข้าใจแล้วว่าที่นี่มีแต่คนหวังดีกับมัน เจ้าหมาจึงเริ่มเข้าหาแม่อุปถัมภ์ของมันมากขึ้น

 

Paws on Curacao

 

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ Joris ได้สัมผัสกับชีวิตที่มีความสุข มันได้อยู่ในบ้านที่มีคนให้ความสนใจมันตลอดเวลา และปล่อยให้มันนอนพักเมื่อต้องการอยู่ตัวเดียว

แต่หลังจากที่มันสนิทกับแม่ใหม่ มันก็ไม่ต้องการเวลาอยู่ตามลำพังอีก ไม่ว่าแม่ของมันจะไปไหน เจ้าหมาก็อยากจะตามไปด้วย มันจึงได้มีโอกาสออกไปเที่ยวสวนสาธารณะ และทะเลซึ่งมันไม่เคยไปมาก่อน

 

Paws on Curacao

 

เมื่อเทียบกับตอนที่เพิ่งเจอ Joris แล้ว เจ้าหมาได้เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง มันไม่กลัวคนอีกต่อไป ร่างกายของมันไม่ผอมจนเห็นกระดูกแล้ว และที่สำคัญคือมันมีรอยยิ้มมอบให้ทุกคนที่มันเจอ มันได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขสักที

 

Paws on Curacao

 

ชมเรื่องราวของ Joris ได้ในคลิปนี้

ที่มา: Paws on Curacao

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...