ลูกแมวนิ้วเท้าเกินมีปัญหาสุขภาพ คนใจดีจึงช่วยเอาไว้ จนมันกลายเป็นแมวตัวใหม่

ประมาณเดือนที่แล้ว ลูกแมววัย 7 สัปดาห์ ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา หลังจากที่มันถูกพบเพียงลำพัง

แมวน้อยตัวผอมมากๆ จนสัมผัสกระดูกของมันได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ มันยังมีปัญหาเกี่ยวกับการหายใจด้วย เมื่อตรวจสุขภาพ พบว่า มันติดเชื้ออย่างรุนแรงในทางเดินหายใจส่วนบน

 

 

อาสาสมัครหลายคนได้ตกหลุมรักแมวน้อย แต่พวกเขาไม่สามารถเก็บมันไว้ที่นี่ได้ เนื่องจากมีทรัพยากรในการรักษาไม่เพียงพอ พวกเขาจึงติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือต่างๆ ผ่านเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือ

เพียงไม่นาน ทาง Chatons Orphelins Montréal ก็ตอบรับคำขอ จากนั้น Sue หนึ่งในอาสาสมัคร ได้พาแมวน้อยไปหากลุ่มช่วยเหลือดังกล่าว และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Murphy

 

 

เมื่อไปถึง Murphy ก็ได้รับการรักษาที่จำเป็น ซึ่ง Amandine อาสาสมัครและผู้อุปถัมภ์ของศูนย์ ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลืออีกแรง และขอพาแมวน้อยกลับไปดูแลที่บ้าน

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “Murphy ปรับตัวกับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้เร็วมาก มันเริ่มดีขึ้นอย่างรวดเร็ว และเผยนิสัยขี้เล่นออกมาให้เห็น มันชอบวิ่งและสนุกกับทุกสิ่งทุกอย่าง”

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ตาของ Murphy ก็หายเป็นปกติ และหลังจากไปหาหมอเรื่อยๆ พวกเขาเริ่มสังเกตว่าลูกแมวอาจจะหูหนวก แต่สิ่งเหล่านี้ไม่ได้หยุดมันจากการทำทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนลูกแมวทั่วไป

 

 

นอกจากนี้ ผู้ดูแลยังตัดขนให้แมวน้อยด้วย เพื่อกำจัดเห็บหมัดที่อยู่บนตัวมัน เพียงไม่น้อย Murphy ก็รู้สึกผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับความรักที่มนุษย์มอบให้

 

 

ตั้งแต่นั้นมา น้ำหนักของมันก็เพิ่มและเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว

 

ตอนนี้ แมวน้อยกำลังเติบโตขึ้นในบ้านอุปถัมภ์ เวลาที่ไม่ได้เล่นหรือไม่ได้ออกสำรวจรอบบ้าน มันจะร้องเมี๊ยวๆ เพื่ออ้อนครอบครัวบุญธรรมให้กอด

Murphy รักมนุษย์และแมวตัวอื่นๆ ไม่ว่าใครก็ตามที่ผ่านมา มันอยากจะเข้าไปอ้อนเข้าไปเล่นด้วยเสมอ

 

 

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Murphy ก็เปลี่ยนเป็นแมวที่งดงาม มีดวงตาที่สดใส และมีพลังงานมากมาย ที่สำคัญ มันมีนิ้วเท้ามากกว่าปกติ แต่นั่นแหละ คือเสน่ห์ที่ทำให้มันดูน่ารักขึ้น

 

 

ขอบคุณอาสาสมัครทุกคน ที่ทำให้ Murphy เติบโตขึ้นพร้อมสุขภาพที่แข็งแรงและมีอนาคตที่สดใสรอมันอยู่ ดูมันตอนนี้สิ แทบไม่เหลือเค้าเดิมเลย

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...